21 đơn vị xin kinh doanh vàng miếng

0
Ngày 27.11, tại buổi lễ triển khai gói tín dụng 1.000 tỉ đồng của Ngân hàng (NH) TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) nhằm ổn định thị trường và kinh doanh hàng Tết Quý Tỵ 2013, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM - cho biết, tính đến nay, NHNN đã nhận được hồ sơ xin kinh doanh vàng miếng của 8 ngân hàng và 13 doanh nghiệp trên địa bàn, NHNN đang xem xét các hồ sơ này.

Đến ngày 30.1.2013, các đơn vị không đủ điều kiện kinh doanh vàng miếng theo quy định sẽ phải ngưng mua bán vàng miếng. Hiện các NH đã ngưng huy động vàng và NHNN đang yêu cầu các NH thương mại báo cáo về tình hình tất toán số dư huy động, cho vay vàng.

Cũng theo ông Minh, tốc độ tăng trưởng tín dụng tháng 11 của các NH trên địa bàn đạt 1%, tăng nhanh hơn so với các tháng trước, đưa tốc độ tăng trưởng tín dụng 11 tháng đầu năm tăng 4% so với cuối năm 2011. Dự kiến tốc độ tăng trưởng tín dụng tháng 12 sẽ đạt khoảng 1,4%, lũy kế cả năm đạt 5,4% so với cuối năm 2011.

Cùng ngày, Sacombank đã thực hiện ký biên bản thỏa thuận và hợp đồng tín dụng với ban quản lý 36 chợ, trung tâm thương mại và 6 doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường phục vụ tết. Lãi suất cho vay trong 3 tháng đầu là 10%/năm.

T.Xuân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm