3 địa danh Việt Nam lọt top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á

2 Thanh Niên Online

(TNO) Vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An và thủ đô Hà Nội nằm trong danh sách 10 địa điểm đẹp nhất để du lịch tại khu vực Đông Nam Á, theo bình chọn đăng ngày 9.11 trên tờ USA Today.

Vịnh Hạ Long - Ảnh:T.L Vịnh Hạ Long - Ảnh:T.L
Vịnh Hạ Long - Ảnh:T.L

Với vẻ đẹp như tranh hiếm có và tọa lạc tại một vị trí có giá trị địa lý tuyệt vời, Vịnh Hạ Long hiển nhiên là một trong những địa danh đẹp nhất Đông Nam Á, USA Today tán dương.

“Vịnh bao gồm hàng ngàn hòn đảo lớn có kích cỡ và hình dáng độc đáo khác nhau. Hồi năm 2011, danh thắng này của Việt Nam được tuyên bố là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”, tờ báo Mỹ cho biết.

Trong bản tin ngày 8.11, trang tin Business Insider (Mỹ) cũng hết lời ca ngợi Vịnh Hạ Long, thậm chí còn lược dịch lại truyền thuyết về con vịnh này.

“Theo truyền thuyết địa phương, các hòn đảo đá vôi của Vịnh Hạ Long được hình thành khi một con rồng bay từ núi ra biển, quất đuôi tạo ra các thung lũng và khe núi. Khi con rồng đáp xuống nước, nó gây ngập cả khu vực, chỉ còn các ngọn núi nổi lên trên mặt nước”, Business Insider cho hay.

Trang tin này còn miêu tả rằng Vịnh Hạ Long có làn nước phẳng lặng xanh màu ngọc lục bảo tuyệt đẹp. “Đây là địa điểm thu hút khách du lịch bằng thuyền và khám phá hang động. Du lịch đến Việt Nam mà không ghé thăm Hạ Long thì coi như chuyến đi chưa trọn vẹn”, Business Insider bình luận.

Ngoài Vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An cũng nằm trong số 10 địa điểm đẹp nhất Đông Nam Á do USA Today bình chọn. “Không xô bồ như Hà Nội và Sài Gòn, Hội An có một sự thanh bình đặc trưng tạo nên cảm giác như thời gian ngừng trôi. Chính những điều này đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Phố cổ quyến rũ bởi những căn nhà gỗ, các ngôi chùa, cà phê vỉa hè đẹp như tranh và hàng trăm tiệm may”, tờ báo Mỹ miêu tả.

Địa điểm cuối cùng của Việt Nam được USA Today nhắc đến trong bảng xếp hạng của mình chính là thủ đô Hà Nội. Báo Mỹ cho rằng mặc dù ồn ào, đông đúc và chật cứng xe cộ, nhưng thủ đô của Việt Nam vẫn có nét quyến rũ rất riêng.

“Du khách có thể được chứng kiến cảnh người dân địa phương luyện Thái Cực Quyền tại các công viên xanh tươi hoặc những người bán hàng rong gánh trái cây và hoa tươi”, USA Today cho biết.

Top 10 địa danh đẹp nhất Đông Nam Á, theo bình chọn của USA Today
- Thị trấn Luang Prabang (Lào)
- Vịnh Hạ Long (Việt Nam)
- Đảo Ko Phra Thong (Thái Lan)
- Quần thể đền đài Angkor (Campuchia)
- Hà Nội (Việt Nam)
- Rừng nhiệt đới Borneo (Malaysia/Indonesia/Brunei)
- Bangkok (Thái Lan)
- Các ngôi làng nhỏ ở vùng thôn quê của Lào
- Đảo quốc Singapore
- Phố cổ Hội An (Việt Nam)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tín

Tín

Được chú ý, ca ngợi...đó là điều chúng ta cảm thấy vui vì đã có, sở hữu những tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng ( Hạ Long). Tuy nhiên chỉ vui thôi, chứ không mừng, bởi lẽ cái tài nguyên thiên nhiên là cái sẵn có, chúng ta may mắn sở hữu được đó thôi. Cái ta vui hơn, hay gọi là mừng, khi người ta quan tâm, bình chọn về khía cạnh bảo tồn, dịch vụ, vì trong đó có sự cố gắng, nỗ lực của con người, còn chỉ đề cập cảnh đẹp của thiên nhiên ban tặng thì bình thường thôi.

Nhân nói về đề tài này, tôi có một quan điểm có lẽ...ít giống ai, mà giống với câu chuyện vừa nói trên, đó là: người ta thường hay ngưỡng mộ, trân quý một người nào đó có những biệt tài từ khả năng bẩm sinh, nhưng đối với tôi, một người đạt được thành quả từ sự nỗ lực hết mình, họ phải vượt qua những hạn chế của chính mình để làm được điều phi thường hơn so với cái bẩm sinh thì đáng trân trọng hơn nhiều.
Một bên là cái có sẵn, chỉ việc thừa hưởng; một bên là phải phấn đấu, nỗ lực với chính mình thì ta cũng dễ dàng nhận ra cái nào đáng trân trọng hơn.
Hy Nguyen

Hy Nguyen

Tình cờ xem được 1 clip đẹp của Hội An :)
http://hoiantourism.info/pages/hoiantrongtoi_view.aspx?idvideo=G6JwDHyr6d8

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm