380 triệu USD nạo vét tiếp luồng Soài Rạp

0 Thanh Niên
UBND TP.HCM đã đề nghị Bộ Kế hoạch - Đầu tư quan tâm, hỗ trợ vận động nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi cho dự án đầu tư Nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 3).
Theo UBND TP, mục tiêu dự án là đầu tư nạo vét, nâng cấp mở rộng luồng tàu và hệ thống phao tiêu báo hiệu đáp ứng nhu cầu tiếp nhận tàu có trọng tải 50.000 DWT (đầy tải) và trên 50.000 DWT (giảm tải) ra vào các khu cảng dọc sông Soài Rạp; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực TP.HCM, các tỉnh lân cận và phát triển hoàn chỉnh hệ thống cảng biển trên sông Soài Rạp. Tổng mức đầu tư dự kiến là 7.900 tỉ đồng, tương đương 380 triệu USD.
UBND TP.HCM cho rằng, dự án Nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 2) sử dụng vốn vay ODA từ Chính phủ Bỉ đã hoàn thành, đưa vào khai thác, có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 30.000 DWT và 50.000 DWT. Việc đầu tư giai đoạn 3 nhằm hoàn tất đầu tư luồng theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM được duyệt và nâng cao hiệu quả đầu tư, tạo ra sự phát triển không chỉ đối với khu đô thị cảng Hiệp Phước mà còn đối với cụm cảng TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bến xe Miền Đông vắng lặng  /// Ảnh: Khả Hòa

Hệ sinh thái du lịch đều tê liệt

Không phá sản thì cũng 'bó gối' chịu lỗ, giám đốc các doanh nghiệp dịch vụ như lữ hành, lưu trú, vận tải đã đến giai đoạn chẳng còn biết nói gì vì đã gần như đóng băng mọi hoạt động.