39 hãng tàu thông báo ngừng thu phí kẹt cảng

0
(TNO) Theo Cảng vụ Hàng hải TPHCM, đến ngày 10.9, đã có 39 hãng tàu biển thông báo ngừng thu phí kẹt cảng (PCS) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

(TNO) Theo Cảng vụ Hàng hải TPHCM, đến ngày 10.9, đã có 39 hãng tàu biển thông báo ngừng thu phí kẹt cảng (PCS) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

>> Èo uột vận tải biển Việt Nam

Trong tháng 7 và tháng 8, Cục Hàng hải Việt Nam đã nhận được nhiều công văn và ý kiến của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam về việc các cảng biển, hãng tàu đồng loạt tăng phí PCS với lý do cảng Cát Lái bị ùn tắc.

Tuy nhiên, sau khi cảng Cát Lái đã đi vào ổn định và không còn hiện tượng kẹt, nhiều hãng tàu vẫn tiếp tục giữ mức tăng này, đồng thời một số hãng khác còn ra thông báo tăng phí PCS từ tháng 9.

Sau khi tổ chức cuộc họp bàn về việc thu phụ phí của các hãng tàu biển nước ngoài, Cục Hàng Hải Việt Nam đã gửi công văn tới các hãng tàu, đại lý tàu biển... đề nghị không thu phụ phí này, đồng thời báo cáo đề xuất đến Bộ Giao thông vận tải đề nghị Chính phủ có cơ chế kiểm soát phí và phụ phí

Q.Thuần

>> Các hãng tàu chưa giảm phí và phụ phí vận tải biển
>> Các hãng tàu đồng loạt tăng giá cước
>> Các hãng tàu cánh ngầm tăng giá vé

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Nam chính thức áp thuế chống bán phá lên 42,99% với đường nhập từ Thái Lan  /// Ảnh: CTV

Áp thuế chống bán phá giá đường nhập từ Thái Lan

Chiều 15.6, Bộ Công thương đã ban hành quyết định 1578, áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?