5 ngân hàng Anh, Mỹ, Thụy Sĩ bị phạt hơn 3 tỉ USD

0
Chính quyền các nước Anh, Mỹ và Thụy Sĩ ngày 12.11 ra quyết định xử phạt tổng cộng 3,2 tỉ USD đối với 5 ngân hàng vì hành vi thao túng tỷ giá hối đoái trên thị trường ngoại hối, theo Reuters.

Cụ thể, Anh ra mức phạt tổng cộng 1,7 tỉ USD với 5 ngân hàng: UBS (Thụy Sĩ, 371 triệu USD), Citygroup (Mỹ, 358 triệu USD), JP Morgan (Mỹ, 352 triệu USD), HSBC (Anh, 343 triệu USD) và Royal Bank of Scotland (Anh, 344 triệu USD). Mỹ phạt tổng cộng hơn 1,4 tỉ USD: Citigroup và JP Morgan cùng bị phạt 310 triệu USD, Royal Bank of Scotland và UBS (cùng 290 triệu USD) và HSBC (275 triệu USD).

Riêng ngân hàng UBS còn bị cơ quan quản lý thị trường tài chính Thụy Sĩ Finma phạt 110 triệu USD. Các ngân hàng nói trên bị điều tra từ nhiều năm qua vì nghi ngờ đã bắt tay để thao túng tỷ giá hối đoái liên quan đến 160 loại tiền tệ sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế năm 2007 - 2008.

Lan Chi

>> 5 ngân hàng lớn bị kiện vì giúp khủng bố ở Iran

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường nhà cho thuê đang gặp khó do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải chịu mức thuế cao hơn các loại hình kinh doanh khác /// ẢNH: THÚY HẰNG

Thuế cho thuê nhà quá lạc hậu

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trần vé máy bay nội địa có tăng vọt?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.