75 doanh nghiệp trả giấy phép sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ trong 8 năm

0 Thanh Niên Online

Trong quý 1/2020, có 6 doanh nghiệp tại TP.HCM hoàn trả giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ do không có nhu cầu sản xuất, nâng lên 75 doanh nghiệp trả giấy chứng nhận từ năm 2012 đến nay.

6 doanh nghiệp hoàn trả giấy chứng nhận sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ 6 doanh nghiệp hoàn trả giấy chứng nhận sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ
6 doanh nghiệp hoàn trả giấy chứng nhận sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ
Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết thêm, số doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ trong 8 năm qua là 555 đơn vị, trong quý 1 đã có 4 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận và hiện có 480 đơn vị đang hoạt động.
Trên địa bàn TP.HCM có 837 điểm được cấp phép giao dịch mua bán vàng miếng thuộc 20 tổ chức tín dụng và 12 doanh nghiệp. Thêm vào đó, 4 doanh nghiệp được tạm nhập vàng nguyên liệu để tái xuất sản phẩm cho hạn ngạch năm 2020 gồm Công ty TNHH XNK Huỳnh Thái, Công ty cổ phần Quốc tế Hoàn Thiện, Công ty TNHH vàng bạc đá quý Kim Hoàng Phát, và Công ty TNHH Nữ trang Danish.
Ngoài các đơn vị hoạt động, sản xuất kinh doanh vàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM còn cho biết có 15 tổ chức kinh tế hoạt động thu chi ngoại tệ tiền mặt trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng; 18 doanh nghiệp trực tiếp nhận và chi trả ngoại tệ (trong đó có Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam thông báo tạm ngưng hoạt động chi nhánh tại TP.HCM từ ngày 15.12.2019 đến 14.12.2020); 64 tổ chức kinh tế, tổ chức tín dụng làm đại lý chi trả ngoại tệ tại 69 điểm; và số đại lý đổi ngoại tệ là 98.
Báo cáo này được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM gửi cho các cơ quan ban ngành trên địa bàn như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Thông tin truyền thông, Khoa học công nghệ, Hải quan, công an… để phối hợp quản lý các hoạt động ngoại hối, kinh doanh vàng trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm