8 mặt hàng nông sản xuất khẩu vượt tỉ USD

0 Thanh Niên
Theo Bộ NN-PTNT, trong 10 tháng qua, 8 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỉ USD là: gạo, cà phê, cao su, hồ tiêu, hạt điều, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, rau quả.
Xuất khẩu gạo thơm /// Ảnh: Diệp Đức Minh Xuất khẩu gạo thơm - Ảnh: Diệp Đức Minh
Xuất khẩu gạo thơm
Ảnh: Diệp Đức Minh
Trong đó, xuất khẩu cà phê đã có dấu hiệu phục hồi khá tốt, đạt 1,5 triệu tấn và 2,76 tỉ USD, tăng 40,2% về khối lượng và tăng 25,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
Kế đến là tiêu, ước đạt 1,29 tỉ USD, tăng 35,7% về khối lượng và tăng 15,3% về giá trị. Cao su ước đạt 1 triệu tấn và 1,28 tỉ USD, tăng 15,8% về khối lượng và tăng 4,5% về giá trị. Thủy sản ước đạt 687 triệu USD, đạt 5,7 tỉ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ. Hạt điều đạt 2,33 tỉ USD, tăng 5,8% về khối lượng và tăng 16,6% về giá trị. Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ hầu như đứng im, đạt 5,54 tỉ USD, giảm 0,1% so với cùng kỳ.
Xuất khẩu gạo vẫn tiếp tục suy giảm khá mạnh, ước đạt 4,2 triệu tấn và 1,9 tỉ USD, giảm 21,2% về khối lượng và giảm 16,9% về giá trị và sự suy giảm này chủ yếu đến từ thị trường Trung Quốc, nhà nhập khẩu gạo lớn nhất của VN. Báo cáo của Bộ NN-PTNT cũng cho thấy, xuất khẩu rau quả đang là điểm sáng của ngành nông nghiệp với kim ngạch trong 10 tháng qua đã vượt qua lúa gạo. Dự báo trong năm nay, rau quả sẽ mang về kim ngạch khoảng 2,5 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hội sở Ngân hàng Sacombank	 /// Ảnh: Sacombank

Ngân hàng vạ lây từ tranh chấp trả nợ thay

Theo ghi nhận tại Sacombank, bà Nguyễn Thị Trình đã bắt đầu vay vốn tại ngân hàng từ năm 2016 và quá trình xác minh, thẩm định hồ sơ, giải ngân đều được thực hiện theo đúng quy định.
Trước cơn lốc giá thép tăng như vũ bão, Phó thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương vào cuộc xem xét 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Chặn đà tăng giá thép

Giá thép tăng quá cao kéo theo các vật liệu xây dựng khác cũng tăng mạnh không chỉ khiến các nhà thầu xây dựng lao đao mà còn đặt ra nghi vấn “bắt tay” giữa các doanh nghiệp sản xuất thép.