9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Theo danh sách Hurun Global Rich List 2017, Trung Quốc là trung tâm nữ tỉ phú và cũng là nơi có nhiều tỉ phú tự thân lập nghiệp nhất thế giới.
Bà Wu Yan, nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới /// Ảnh: Hakim Bà Wu Yan, nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - Ảnh: Hakim
Bà Wu Yan, nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới
Ảnh: Hakim
Business Insider cho hay Hurun Report, hãng nghiên cứu được thành lập bởi kế toán người Anh Rupert Hoogewerf vào năm 1999, cho hay Đại lục có tổng cộng 56 tỉ phú tự thân lập nghiệp. Nước này cũng là nơi có nhiều nữ tỉ phú dưới 50 tuổi nhất.
Rupert Hoogewerf, Chủ tịch Hurun Report cho hay: “Không còn nghi ngờ gì chuyện Trung Quốc là nơi tốt nhất thế giới cho một doanh nhân nữ. Câu hỏi tôi thường tự vấn là “Vì sao Trung Quốc có nhiều phụ nữ thành công trong kinh doanh đến vậy?”. Không có người Trung Quốc nào trong top 10 nam tỉ phú tự thân lập nghiệp, song lại có đến 6/10 người trong top nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp là người Trung Quốc. Chính sách một con, cách chăm sóc trẻ em truyền thống mà trong đó ông bà thường đóng vai trò lớn hơn trong việc nuôi dạy con cháu so với các nước phát triển có lẽ là lý do. Một lý do khác là sự bùng nổ kinh doanh trong thế hệ hiện tại ở Đại lục”.
Dưới đây là danh sách 9 phụ nữ tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới, theo Hurun Report.
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 1
9. Sheryl Sandberg. Giá trị tài sản: 1,7 tỉ USD. Giám đốc điều hành Facebook gây dựng sự nghiệp với vị trí một trong những phụ nữ quyền lực nhất trong làng công nghệ. Bà cũng là nhà vận động tích cực cho việc bổ sung thêm nữ giới vào lực lượng lao động.
Ảnh: Reuters
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 2
Đồng hạng 5. Peng Lei. Giá trị tài sản: 1,4 tỉ USD. Bà Peng là một trong những người thành lập tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba. Ở tuổi 44, bà có tài sản rất lớn.
Ảnh: YouTube
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 3
Đồng hạng 5. Bu Yang. Giá trị tài sản: 1,4 tỉ USD. Nữ tỉ phú 44 tuổi tích lũy tài sản nhờ cổ phần bà nắm giữ trong hãng thiết bị gia dụng lớn nhất Đại lục Suning Global.
Ảnh: WikiCommons
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 4
Đồng hạng 5. Zuo Xiaoping. Giá trị tài sản: 1,7 tỉ USD. Bà Zuo năm nay 44 tuổi, là phó Chủ tịch Lesso Group, một hãng sản xuất ống nhựa và đường ống lắp ráp.
Ảnh: YouTube
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 5
Đồng hạng 5. Luo Qianqian. Giá trị tài sản: 3,5 tỉ USD. Bà Luo Qianqian còn được biết đến với tên gọi Chrissy Luo. Nữ tỉ phú 44 tuổi này là nhà đồng sáng lập Shanda Interactive Entertainment Limited, công ty game trực tuyến. Doanh nghiệp này phát triển thành tập đoàn đầu tư lớn theo thời gian là Shanda Group.
Ảnh: Shanda Group
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 6
4. Wu Lanlan. Giá trị tài sản: 1,8 tỉ USD. Ở tuổi 43, bà là Phó chủ tịch Shenzhen Yuto Packaging, vốn có sản phẩm chủ yếu là hộp quà tặng.
Ảnh: Yuto
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 7
3. Chen Liying. Giá trị tài sản: 1,7 tỉ USD. Bà Chen là Phó chủ tịch tập đoàn đầu tư công nghiệp Yunda Holding ở tuổi 42.
Ảnh: Yunda
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 8
2. Chen Xiaoying. Giá trị tài sản: 1,7 tỉ USD. Chủ tịch hãng chuyển phát nhanh Shentong Express là một trong những nữ doanh nhân thành đạt và trẻ nhất thế giới. Năm nay bà 41 tuổi. Zhejiang University
Ảnh: 
9 nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới - ảnh 9
1. Wu Yan. Giá trị tài sản: 1,9 tỉ USD. Chủ tịch hãng công nghệ thông tin được niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến Hakim Information Technology năm nay 36 tuổi. Bà đứng đầu danh sách các nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới.
Ảnh: Hakim

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường vành đai 2 đoạn 3 từ Phạm Văn Đồng đến nút giao
cầu vượt Gò Dưa (Q.Thủ Đức, TP.HCM)  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cấp bách đường vành đai TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM tháo gỡ nhiều khó khăn, gấp rút đẩy nhanh tiến độ khép kín đường vành đai 2 và thi công đường vành đai 3.