92,3% lao động ngành du lịch Khánh Hòa không đạt yêu cầu ngoại ngữ

1 Thanh Niên
Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp giữa sở này và các ngành liên quan vào ngày 21.3, hiện tổng số lao động ngành du lịch của tỉnh khoảng 27.800 người.
Kết quả khảo sát cho thấy có tới 92,3% lao động khi tuyển dụng có trình độ ngoại ngữ không đạt yêu cầu của doanh nghiệp; 84,6% lao động thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế, phải tổ chức đào tạo lại. Ngoài ra, tỉnh này đang thiếu hướng dẫn viên (HDV) du lịch tiếng Nga và tiếng Trung. Số HDV cần có để đáp ứng là khoảng 300 HDV tiếng Trung và 100 HDV tiếng Nga.
Tuy nhiên, số HDV tiếng Trung được cấp thẻ trên địa bàn mới chỉ có 165 người, còn HDV tiếng Nga có 92 người. Ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan tham mưu cho tỉnh ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực du lịch; bàn với các cơ sở đào tạo để tháo gỡ khó khăn về việc thiếu HDV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý An

Lý An

Có bao nhiêu % học sinh tốt nghiệp lớp 12 không đạt yêu cầu về ngoại ngữ là tiền đề của con số này.
Ở trường phổ thông có đến 8 năm học ngoại ngữ mà không đạt được yêu cầu tối thiểu, nhiều người trong ngành giáo dục đã biết từ rất lâu, nhưng vân chưa cải tiến được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm