93% điện thoại người Việt dùng mua từ Trung Quốc và Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Trong đó, Trung Quốc cung cấp 54% và Hàn Quốc cung cấp 39% điện thoại cho thị trường Việt Nam.
Nhập khẩu linh kiện và điện thoại từ Hàn Quốc tăng 7 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái /// Ngọc Sơn Nhập khẩu linh kiện và điện thoại từ Hàn Quốc tăng 7 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái - Ngọc Sơn
Nhập khẩu linh kiện và điện thoại từ Hàn Quốc tăng 7 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái
Ngọc Sơn
Thông tin trên vừa được Tổng cục Hải quan công bố theo số liệu xuất nhập khẩu 4 tháng đầu năm. Theo đó, trong 4 tháng, kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng điện thoại và linh kiện của Việt Nam từ Trung Quốc đạt 2,059 tỉ USD (chiếm 54% tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của thị trường), thấp hơn cùng kỳ năm ngoái gần 20%.
Sau Trung Quốc, Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu điện thoại và linh kiện lớn thứ 2 của Việt Nam, đạt 1,5 tỉ USD (chiếm 39% tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này). Nhập khẩu điện thoại từ Hàn Quốc cùng kỳ năm ngoái là 1,493 tỉ USD.
93% điện thoại người Việt dùng mua từ Trung Quốc và Hàn Quốc - ảnh 1
Cả nước chi hơn 1 tỉ USD nhập điện thoại và linh kiện trong 4 tháng đầu năm
Gia Khiêm
Trong tháng 4, cả nước chi hơn 1 tỉ USD cho điện thoại và linh kiện, tăng 6,5% so với tháng 3. Tính lũy kế 4 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước đạt 3,811 tỉ USD. Nếu so cùng kỳ tháng 4.2018, kim ngạch nhập điện thoại và linh kiện của Việt Nam giảm hơn 11%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bến xe Miền Đông vắng lặng  /// Ảnh: Khả Hòa

Hệ sinh thái du lịch đều tê liệt

Không phá sản thì cũng 'bó gối' chịu lỗ, giám đốc các doanh nghiệp dịch vụ như lữ hành, lưu trú, vận tải đã đến giai đoạn chẳng còn biết nói gì vì đã gần như đóng băng mọi hoạt động.