ACB WIN 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day

0
Ngày 25.10 vừa qua, Top 5 ý tưởng nổi bật nhất cuộc thi ACB WIN 2018 đã chính thức được công bố.
Các đội Top 5 sẽ tham gia chuyến đi học hỏi và trải nghiệm tại Singapore Fintech Festival vào tháng 11 này dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch ACB - ông Trần Hùng Huy.
Khi sự sáng tạo lan tỏa
Hơn 100 ý tưởng tham gia ACB WIN 2018 là một con số bất ngờ khi nhìn vào những quy định khắt khe và độ khó “đề bài” của cuộc thi sáng tạo này. Tuy nhiên, cũng không khó lý giải tại sao ACB WIN thu hút được nhiều ý tưởng tham gia khi đây là cuộc thi sáng tạo công nghệ đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc và mở rộng cho các lớp đối tượng từ dân công nghệ đến ngân hàng, từ sinh viên đến người trẻ thích khởi nghiệp.
Hầu hết các ý tưởng đều xuất phát từ những tình huống thực tế nên ngoài tính sáng tạo độc đáo còn tập trung vào tính khả thi, có thể phát triển trong tương lai như quản lý tài chính để đạt các mục tiêu cuộc sống, kết nối nhu cầu cho vay mua nhà với các công ty bất động sản và khách hàng, bảo lãnh du lịch từ phía ngân hàng, kết nối thanh toán với nhà hàng, với trạm xăng… Phát triển các giải pháp công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng hướng đến sự đơn giản, nhanh chóng và chính xác cho các hoạt động giao dịch với ngân hàng hay với các công ty, đối tác là điểm nổi bật của các ý tưởng.
ACB WIN 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day  - ảnh 1
Theo nhận xét từ Ban giám khảo, các nhóm đều đầu tư thời gian và công sức để mang đến các bài dự thi chất lượng và có tính thuyết phục cao nhất.
Với sự ủng hộ và tích cực tham gia từ cộng đồng, cuộc thi ACB WIN có thể xem như là một tín hiệu cho thấy xu hướng công nghệ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đang thực sự lan tỏa và được quan tâm ngày càng nhiều tại Việt Nam.
Khó khăn của việc chọn ra Top 5
Trên chặng đường tiến đến vị trí Top 5, 20 nhóm được chọn đi tiếp vào vòng phỏng vấn đã phải đối diện với những câu hỏi đào sâu vấn đề và không dễ trả lời từ Ban giám khảo như khả năng triển khai thực tế, chi phí đầu tư, giải thích về tính kết nối công nghệ giữa các bên, lợi ích cho khách hàng và ngân hàng, cấu trúc hệ thống nền tảng cần thiết,...
ACB WIN 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day  - ảnh 2
ACB WIN 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day  - ảnh 3
Như thông tin đã đưa, Top 5 ACB WIN bên cạnh được tham gia chuyến đi trải nghiệm tại Singapore Fintech Festival còn được được học hỏi và hướng dẫn từ các cố vấn là lãnh đạo ACB và chuyên gia của các tổ chức, tập đoàn lớn như PWC, AWS, Moca, VISA, Panic Bear để hoàn thiện, xây dựng mô phỏng ý tưởng cho cuộc tranh tài tại Demo Day.
Chính vì thế, Ban giám khảo đối mặt với thách thức khá lớn khi phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 5 đội xứng đáng nhất. Như chia sẻ của đại diện Ban giám khảo, “chúng tôi không chỉ dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phân tích ý tưởng các nhóm, mà còn phỏng vấn sâu hơn mỗi nhóm để cảm nhận hết sự say mê và nỗ lực của các bạn”.
ACB WIN 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day  - ảnh 4
ACB WIN 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day  - ảnh 5
ACB WIN 2018 đã đi hơn một nửa chặng đường tìm kiếm các ý tưởng công nghệ xuất sắc, 5 ý tưởng lọt vào vòng chung kết đã được công bố, và tất cả đang hồi hộp đếm ngược từng ngày đến sự kiện Demo Day, dự kiến diễn ra vào ngày 1.12.2018 tại TP.HCM.
Được biết Demo Day là sự kiện mở dành cho cộng đồng quan tâm đến công nghệ nói chung và cuộc thi ACB WIN nói riêng, vì vậy, bạn cũng có thể là một phần của Demo Day. Hãy đăng ký tham gia để cập nhật thêm những ý tưởng Fintech mới và cổ vũ cho các đội nhóm tại win.acb.com.vn.
Tại Singapore Fintech Festival năm nay, ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch ACB - sẽ tham gia trực tiếp với vai trò là diễn giả khách mời trong phiên thảo luận có tên gọi Future of Money cùng với các lãnh đạo của những tổ chức tài chính lớn trong khu vực và trên thế giới. Đây là lần đầu tiên đại diện của một ngân hàng Việt được mời tham gia vào Singapore Fintech Festival - lễ hội Fintech lớn nhất và uy tín nhất khu vực - nhằm chia sẻ góc nhìn, quan điểm của một ngân hàng tại quốc gia có tốc độ phát triển Fintech đáng chú ý trong những năm gần đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm