Ai vắng mặt trong 'bức ảnh 2.500 tỉ USD' của ông Tập Cận Bình?

7 Thanh Niên Online

(TNO) Chuyến công du Mỹ của Chủ tịch Tập Cận Bình có để lại một tấm ảnh đáng chú ý, khi hàng loạt tỉ phú công nghệ như CEO Facebook, Microsoft, Apple, Amazon… sánh vai với lãnh đạo Trung Quốc. Tuy nhiên, 'bức ảnh 2.500 tỉ USD' này vẫn thiếu vắng vài gương mặt nổi bật.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng 30 CEO hàng đầu làng công nghệ Mỹ, Trung Quốc tại Diễn đàn Công nghiệp Internet Mỹ - Trung ở thành phố Seattle (Mỹ) - Ảnh Reuters Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng 30 CEO hàng đầu làng công nghệ Mỹ, Trung Quốc tại Diễn đàn Công nghiệp Internet Mỹ - Trung ở thành phố Seattle (Mỹ) - Ảnh Reuters
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng 30 CEO hàng đầu làng công nghệ Mỹ, Trung Quốc tại Diễn đàn Công nghiệp Internet Mỹ - Trung ở thành phố Seattle (Mỹ) - Ảnh Reuters
Khá hiếm những dịp mà công chúng có thể thấy giám đốc điều hành Facebook, Microsoft, Apple, Amazon… cùng hội tụ về một căn phòng và chụp vài kiểu ảnh.
Thế nhưng trong tuần này, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công du Mỹ, các tỉ phú hàng đầu làng công nghệ thế giới đều tụ họp về diễn đàn kinh tế tổ chức tại thành phố Seattle, bang Washington và cùng chụp với ông một bức ảnh.
Vài cái tên nổi bật trong đông đảo các CEO công nghệ Mỹ góp mặt trong tấm ảnh trên gồm: CEO Amazon Jeff Bezos, CEO IBM Ginni Rometty, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg, CEO Microsoft Satya Nadella, giám đốc điều hành Apple Tim Cook… Tất cả đều đứng hàng đầu cùng ông Tập và tổng tài sản của họ lên đến 2.100 tỉ USD, theo Forbes.
Ở hàng hai và hàng ba là CEO Qualcomm Steve Mollenkopf, CEO Intel Brian Krzanich, giám đốc điều hành LinkedIn Reid Hoffman, CEO Airbnb Brian Chesky, nhà sáng lập Yahoo! Jerry Yang… Tài sản của tất cả các gương mặt xuất hiện ở hai hàng này là 344 tỉ USD.
Bức ảnh cũng có mặt nhiều cái tên nổi tiếng trong làng công nghệ Trung Quốc, chẳng hạn như tỉ phú Jack Ma của hãng thương mại điện tử Alibaba, giám đốc Pony Ma của Tencent, CEO Zhang Yaqin của Baidu hay CEO Cao Guowei từ hãng Sina. Bức ảnh góp mặt các yếu nhân làng công nghệ hai nước, những người sở hữu đến 2.500 tỉ USD.
Theo tờ Time, diễn đàn kinh tế tại Seattle còn có sự góp mặt của Henry Paulson, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ.
Các hãng công nghệ Mỹ đang rất mong chờ việc có thể đầu tư kinh doanh, khai thác số người dùng internet đông đảo tại thị trường phát triển nhanh Trung Quốc, quốc gia vốn có dân số gấp đôi Mỹ. Tuy vậy, con đường tiếp cận thị trường đất nước châu Á này không hề dễ dàng. Nhiều người có thể nhận ra điều này khi nhìn vào ''tấm ảnh 2.500 tỉ USD'' trên.
CEO Google Larry Page không có mặt tại sự kiện, và cũng không hiện diện trong tấm ảnh. Tương tự với ông Larry Page là CEO Uber Travis Kalanick. Theo Time, sự vắng mặt của hai người là đáng chú ý.
Google đã rời Đại lục từ năm 2010 còn Uber thì đang là tâm điểm của sự chú ý tại thị trường Trung Quốc khi không ngừng mở rộng dịch vụ của họ, chạy đua kinh doanh với hệ thống dịch vụ taxi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
olala

olala

Ai vắng mặt trong 'bức ảnh 2.500 tỉ USD' của ông Tập Cận Bình? Xin kính thưa: "Anh Quảng Bfone".
Ngọc Hiếu

Ngọc Hiếu

Sao bạn ác dữ vậy! Để cho anh QUẢNG yên đi, hihi...
Tuấn Thái

Tuấn Thái

Sao không có ai gọi điện cho mình đến chụp ảnh nhỉ? Mình cũng là CEO mà! hihi
than tham

than tham

Sao không có Bill Gates nhỉ?
Prag

Prag

Bill Gates không còn điều hành Microsoft nữa, hiện tại ông đang làm từ thiện cùng vợ mình!
La Quc

La Quc

Có Satya Nadella rồi, còn cần B.Gates chi nữa?
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.