Alibaba mở khóa dạy trở thành Jack Ma

0 Thanh Niên Online
Tỉ phú Jack Ma sẽ giúp các doanh nhân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử bằng khóa học này.
Tỉ phú Jack Ma /// Ảnh: Reuters Tỉ phú Jack Ma - Ảnh: Reuters
Tỉ phú Jack Ma
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, đây là lần đầu tiên Alibaba mở khóa học hỗ trợ kinh doanh trên internet ở ngoài Trung Quốc. Khóa học tổ chức ở Singapore từ năm sau. Hoạt động đào tạo và giấy chứng nhận sẽ do Trường kinh doanh Alibaba cấp. Trường thành lập từ năm 2008 ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Dự án này là một phần của sáng kiến Một vành đai, Một con đường, đặt mục tiêu kết nối Trung Quốc với phần còn lại của châu Á và châu Phi, châu Âu. Tuần trước, trường Alibaba ký bản ghi nhớ với Viện Việc làm và tuyển dụng Singapore và một trung tâm giáo dục do Hội liên hiệp Công đoàn quốc gia Singapore và Trường kinh doanh Nanyang quản lý.
Kwek Kok Kwong, giám đốc điều hành trung tâm giáo dục trên cho biết: “Singapore là một trong các nước có kết nối nổi bật nhất thế giới. Vì vậy, việc khám phá thương mại điện tử rất có ý nghĩa với chúng tôi”. Theo giám đốc chương trình Đông Nam Á của Trường kinh doanh Alibaba, ông Nick Zhou, khóa học sẽ bao gồm bốn lớp kéo dài trong 12 ngày, tuyển 150 học viên.
“Ai cũng muốn trở thành Jack Ma, nhưng chúng tôi muốn người Singapore tập trung hơn vào câu chuyện của riêng họ, chứ không phải chỉ câu chuyện của Jack Ma”, ông Zhou cho hay.
Các đối tác vẫn chưa tiết lộ chi phí và địa điểm vì khóa học vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Chương trình học sẽ bao gồm nhiều lớp như mô hình và nền tảng kinh doanh thương mại điện tử, bán lẻ trực tuyến và marketing trực tuyến. Tất cả sinh viên sẽ nhận chứng nhận từ Alibaba vào cuối khóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một dự án nợ xấu chưa giải quyết được  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở cho tư nhân mua bán nợ 8 triệu tỉ đồng

Muốn thu hút được tư nhân, nhà đầu tư nước ngoài bỏ tiền vào thị trường nợ lên tới 8 triệu tỉ đồng, theo các chuyên gia, Chính phủ phải tạo ra sân chơi với luật lệ rõ ràng, thay vì tù mù, đầy rào cản pháp lý.