Amazon bán một phần mảng kinh doanh điện toán đám mây ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Amazon đang bán một phần mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình ở Trung Quốc cho đối tác Beijing Sinnet Technology.
Amazon phải bán một phần mảng kinh doanh điện toán đám mây để tuân thủ luật pháp Trung Quốc  /// Ảnh: Bloomberg Amazon phải bán một phần mảng kinh doanh điện toán đám mây để tuân thủ luật pháp Trung Quốc - Ảnh: Bloomberg
Amazon phải bán một phần mảng kinh doanh điện toán đám mây để tuân thủ luật pháp Trung Quốc
Ảnh: Bloomberg
Công ty dịch vụ internet Beijing Sinnet Technology hôm 14.11 cho biết họ sẽ mua lại một phần bộ phận kinh doanh điện toán đám mây của Amazon tại Trung Quốc với giá 2 tỉ nhân dân tệ (khoảng 301 triệu USD). Hiện việc mua bán vẫn còn đang chờ xử lý theo luật pháp về chất lượng và an ninh. Trước đó, vào tháng 8.2016, hãng thương mại điện tử khổng lồ của Mỹ đã ký hợp đồng để Beijing Sinnet điều hành các dịch vụ do Amazon Web Services (AWS) cung cấp ở Đại lục.
Theo CNBC, Amazon nói rằng họ chỉ bán “tài sản vật chất nhất định” và vẫn sở hữu trí tuệ của AWS trên toàn thế giới. Ngoài ra thương vụ này không có nghĩa là công ty sẽ rời khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
“AWS không bán toàn bộ doanh nghiệp của mình ở Trung Quốc. Luật pháp Trung Quốc cấm các công ty nước ngoài sở hữu hoặc vận hành công nghệ cung cấp các dịch vụ đám mây. Và để tuân thủ luật pháp, AWS đã phải bán một số tài sản cơ sở vật chất nhất định cho đối tác Sinnet”, Amazon cho hay.
Thỏa thuận này có thể liên quan đến việc tăng cường sự kiểm soát của chính phủ Bắc Kinh vốn đang cố gắng thắt chặt mạng lưới internet trong nước. Beijing Sinnet hồi đầu năm nay đã yêu cầu khách hàng của họ ngừng sử dụng các mạng riêng ảo (VPN) có khả năng phá vỡ Bức tường lửa của Trung Quốc.
Các công ty khác của Mỹ cũng phải đối mặt với tình huống đầy thách thức khi hoạt động tại Trung Quốc. Tháng 7.2017, Apple đã phải gỡ bỏ VPN từ kho ứng dụng của hãng trong bối cảnh bị chính phủ nước này gây áp lực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm