Anh có thể giảm thuế doanh nghiệp xuống còn 10%

0 Thanh Niên Online
Điều này sẽ xảy ra trong trường hợp Liên minh châu Âu (EU) chặn thỏa thuận thương mại trong lúc đàm phán chuyện Brexit, tức Anh rời EU.
London (Anh) /// Reuters London (Anh) - Reuters
London (Anh)
Reuters
Theo Reuters, Anh có thể giảm thuế doanh nghiệp hàng đầu từ 20% xuống 10% nếu EU từ chối đồng ý phê duyệt thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit, hoặc chặn khả năng tiếp cận thị trường chung nhất của các doanh nghiệp dịch vụ tài chính Anh.
Tờ The Sunday Times của Anh cho hay ý tưởng trên được các cố vấn của Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra giữa lo ngại gia tăng về việc các nước EU sẽ tỏ ra khó khăn trên bàn đàm phán Brexit. Đề xuất này được dùng để cố gắng thuyết phục EU cấp quyền “hộ chiếu” cho các doanh nghiệp dịch vụ tài chính Anh tiếp tục hoạt động ở thị trường chung.
“Nhiều người nói chúng tôi không có chương trình nào. Chúng tôi có một số chương trình khá tốt có thể được chơi nếu họ bắt đầu trở nên khó khăn với chúng tôi. Nếu họ nói không có quyền passport và áp thuế thương mại cao, chúng tôi có thể hạ thuế doanh nghiệp xuống còn 10%”, nguồn tin ẩn danh cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cấp sổ hồng sai và thu hồi vô tội vạ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người dân	
	 /// Ảnh: Đình Sơn

Nên bỏ quy định thu hồi sổ hồng

Mỗi sổ hồng liên quan đến cuộc đời, là tài sản lớn, là số phận của cả một gia đình, nay thu hồi đã làm “bể” kế hoạch cả đời họ.