ASEAN thu hút các nhà đầu tư Mỹ, Nhật Bản

0 Thanh Niên
Tờ The Nation ngày 11.8 dẫn lời Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Apiradi Tantraporn cho biết tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) ở Lào tuần trước, ASEAN và các nước đối tác gồm Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc đã đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
Riêng các nhà đầu tư Mỹ có kế hoạch tăng cường hoạt động tại ASEAN vì đánh giá cao sự tăng trưởng trong khu vực. Cụ thể, các tập đoàn Mỹ muốn đầu tư vào 3 thành phố lớn là Singapore, Jakarta (Indonesia) và Bangkok (Thái Lan).
Theo đó, Hội đồng thương mại Mỹ - ASEAN cho biết sẽ lập các trung tâm kết nối ASEAN tại những thành phố trên vào tháng tới, nhằm giúp đẩy mạnh hợp tác giữa các công ty Mỹ và ASEAN cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong khu vực.
Các trung tâm còn giúp cung cấp thông tin về ASEAN cho giới đầu tư Mỹ. Trong diễn biến liên quan, ASEAN và Nhật Bản cũng đồng ý mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư. Hai bên đã thông qua kế hoạch hợp tác kinh tế kéo dài 10 năm, bắt đầu từ năm 2016 đến 2025.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên bỏ khung giá đất

Nên bỏ khung giá đất

Luật Đất đai 2013 bỏ hình thức lập và công bố khung giá đất hằng năm, thay vào đó là xây dựng khung giá đất áp dụng trong thời gian 5 năm, giá đất biến động quá 20%.
Cư dân tố cáo Công ty Đại Hải và ANI lừa đảo /// SƠN SƠN

Đem đất của khách hàng bán cho xã hội đen ?

Tại dự án khu dân cư Sông Đà (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM), hàng trăm khách hàng đã đâm đơn tố cáo chủ đầu tư là Công ty Đại Hải đã lấy đất của họ đem bán cho xã hội đen.