Bamboo Airways được phê duyệt chương trình an ninh hàng không

0 Thanh Niên Online
Cục Hàng không Việt Nam vừa có Quyết định số 2359 phê duyệt chương trình an ninh hàng không của Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).
Bamboo đã được phê duyệt thêm chương trình an ninh hàng không /// Ảnh minh họa Bamboo đã được phê duyệt thêm chương trình an ninh hàng không - Ảnh minh họa
Bamboo đã được phê duyệt thêm chương trình an ninh hàng không
Ảnh minh họa
Cục Hàng không Việt Nam vừa có Quyết định số 2359 phê duyệt chương trình an ninh hàng không của Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).
Trước đó, Bamboo Airways đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam thẩm định và phê chuẩn chương trình an ninh hàng không của hãng này.
Theo quy định, chương trình an ninh hàng không của hãng hàng không phải làm rõ rất nhiều nội dung đến việc đảm bảo an ninh trong toàn bộ dây chuyền phục vụ của hãng hàng không, bao gồm cả an ninh tàu bay, an ninh đối với hành khách, hành lý xách tay, hành lý ký gửi, an ninh với suất ăn và đồ vật phục vụ trên tàu; an ninh tại khu vực bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay…
Việc phê duyệt chương trình an ninh hàng không cũng là một trong những điều kiện rất quan trọng đảm bảo cho hãng hàng không mang biểu tượng cây tre có thể cất cánh.
Sau khi được Bộ GTVT cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Bamboo Airways đang tích cực hoàn tất các điều kiện, thủ tục khác (phê chuẩn chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC, xin cấp quyền vận chuyển hàng không…).
Đại diện Bamboo Airways cho biết, chuyến bay thử đầu tiên của hãng vào ngày 27.12 sẽ có lộ trình từ Nội Bài tới Đồng Hới (Quảng Bình).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

​ Hệ thống ngân hàng cảnh báo tình trạng hủy, thu hồi sổ đỏ có thể gây ra nợ xấu ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Rủi ro từ sổ đỏ thế chấp

Tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) cấp sai bị thu hồi, sổ đỏ giả... dù không nhiều, nhưng cũng khiến các ngân hàng mệt mỏi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng