Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 7.000 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Bộ GTVT vừa báo Thủ tướng về việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). 
Bamboo Airways vừa mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo /// Ảnh T.H Bamboo Airways vừa mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo - Ảnh T.H
Bamboo Airways vừa mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo
Ảnh T.H
Theo Bộ GTVT, từ khi thành lập đến nay, Bamboo Airways đã 4 lần tăng vốn điều lệ. Trong đó, lần thứ nhất vào tháng 7.2018, tăng lên 1.300 tỉ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC góp thêm vốn bằng tiền. Lần thứ 2 vào tháng 9.2019, tăng lên 2.200 tỉ đồng, do các cổ đông góp vốn bằng tiền.
Lần thứ 3 diễn ra vào tháng 10.2019, tăng lên 4.050 tỉ đồng, do cổ đông góp vốn bằng tiền và cổ phiếu. Lần cuối cùng là vào tháng 4 vừa qua, tăng lên 7.000 tỉ đồng, cũng do cổ đông góp vốn bằng tiền và cổ phiếu.
Việc tăng vốn điều lệ của Bamboo Airways lên 7.000 tỉ đồng, theo Bộ GTVT, là phù hợp với điều kiện về vốn tối thiểu để duy trì doanh nghiệp vận chuyển hàng không với quy mô đến 30 máy bay là 600 tỉ đồng, theo quy định tại Nghị định 89 của Chính phủ và không làm tăng tổng vốn đầu tư của dự án.
Tính đến ngày 21.9, theo báo cáo của Bamboo Airways, danh sách các cổ đông sở hữu từ 5% vốn điều lệ trở lên gồm CTCP Tập đoàn FLC: 51,24%; ông Trịnh Văn Quyết 40,03%; và cổ đông khác (sở hữu nhỏ hơn 5% vốn điều lệ) giữ 8,73% vốn điều lệ.
Cơ cấu góp vốn của Bamboo Airways có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài, đáp ứng điều kiện kinh doanh vận tải hàng không có vốn đầu tư nước ngoài quy định tại Nghị định số 89/2019/NĐ-CP.
Liên quan đến việc cấp lại giấy phép kinh doanh cho Bamboo Airways, UBND tỉnh Bình Định (địa phương nơi Bamboo Airways đăng ký kinh doanh) cũng khẳng định, qua xem xét hồ sơ, tổng mức đầu tư của dự án không thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm