Bán đấu giá 17 xe ngoại giao lưu hành bất hợp pháp

0
Ngày 16.11, thượng tá Nguyễn Khắc Hoạt, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ, cho biết Hội đồng đấu giá tỉnh này đã bán đấu giá 7 ô tô mang biển kiểm soát ngoại giao lưu hành bất hợp pháp, với số tiền thu được là 9,6 tỉ đồng. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức bán đấu giá 17 ô tô trong diện nói trên, tiền bán xe đã được sung vào công quỹ của tỉnh.

Theo ông Hoạt, các xe ô tô được bán đấu giá là xe bị tạm giữ do quá thời hạn tạm nhập nhưng không làm thủ tục tái xuất và có hành vi trốn thuế, những chiếc xe này đã được chuyển nhượng cho người Việt Nam sử dụng nhiều năm, nhưng chủ phương tiện được chuyển nhượng vẫn lưu hành công khai bằng các giấy ủy quyền được đóng dấu và ký khống. Trước khi bán đấu giá, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định xử phạt hành chính và tịch thu xe. Ngoài 17 chiếc đã bán, hiện vẫn còn 2 chiếc chưa có người mua.

Thống kê của Bộ Tài chính cho thấy, cả nước vẫn còn khoảng 1.200 ô tô trong diện này.

Thái Sơn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.