Bàn giao đất sân bay Phan Thiết cho chủ đầu tư

0 Thanh Niên
Ngày 18.8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Phạm Văn Nam cho biết chính quyền tỉnh đã bàn giao trên 90% diện tích dự án sân bay Phan Thiết cho Bộ Quốc phòng và Tập đoàn Rạng Đông (đồng chủ đầu tư) để triển khai các hạng mục sân bay.
Tính đến nay, tỉnh Bình Thuận đã kiểm kê xong tổng cộng 56/56 hộ dân và 5/6 tổ chức có đất bị thu hồi, với tổng diện tích 542 ha (144,6 ha dành cho dân dụng, 150 ha dành cho quân sự và 247,4 ha dùng chung). Số tiền đền bù giải tỏa là 71,6 tỉ đồng.
UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Sở TN-MT nhanh chóng hoàn thành thủ tục chuyển đổi 150 ha đất trong dự án sang đất quốc phòng (kể cả 10 ha đất dành cho khu nhà ở gia đình quân nhân). Hiện Sở Xây dựng và Sở GTVT đang hoàn tất quy hoạch đường vào sân bay, cấp nước cho toàn dự án để trình UBND tỉnh phê duyệt vào đầu tháng 9.2016.
Trước đó, Bộ Quốc phòng đã đồng ý nâng cấp dự án đường băng sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên 4E (tức có thể cho máy bay Boeing 737 đáp xuống). Sân bay Phan Thiết là sân bay lưỡng dụng dùng cho cả mục đích dân sự và quân sự, được khởi công từ tháng 1.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại thông minh VinSmart sắp vào Mỹ  /// D.H

Điện thoại Việt tới Mỹ

“Sức mạnh của nhà sản xuất Việt không chỉ nằm ở tài chính, công nghệ mà còn ở khát vọng và tầm nhìn. Không có khát vọng và tầm nhìn thì chỉ sản xuất được chiếc điện thoại thương mại thôi đã khó, chưa nói gì đến chuyện đặt chân vào Mỹ”.
/form>