Bàn giao phi công thứ 150 cho Vietnam Airlines

0 Thanh Niên Online
Trường đào tạo phi công Bay Việt vừa tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm thành lập, tri ân và bàn giao phi công thứ 150 cho Vietnam Airlines. Đây là trường đào tạo phi công dân dụng đầu tiên tại VN cho đến thời điểm hiện nay.
Theo lãnh đạo nhà trường, hiện nay trường đã nhận chuyển giao công nghệ từ Học viện Hàng không Esma (Pháp) để triển khai huấn luyện lý thuyết phi công cơ bản (ATP) từ năm 2012 (ATO level 3) và triển khai huấn luyện phối hợp tổ lái (MCC) từ năm 2013.
Từ năm 2012, trường đã phối hợp với Học viện Hàng không Esma và Học viện Hàng không VN (VAA) triển khai huấn luyện bay trên bầu trời VN.
Sau 8 năm thành lập, Bay Việt đã đào tạo xã hội hóa cho 400 học viên phi công với việc huấn luyện ATP và MCC. Trường cũng triển khai huấn luyện bay tại các đối tác là các trường bay nước ngoài.
Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, trường sẽ hoàn thành việc nhận chuyển giao công nghệ hoạt động huấn luyện bay tại VN (ATO1) và triển khai đào tạo phi công cơ bản hoàn chỉnh tại VN bắt đầu từ 2019. Đồng thời, trường huấn luyện và cung cấp cho ngành hàng không VN 1.000 phi công cơ bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm