Bán sữa đã bị cảnh cáo ngưng tiêu thụ

2 Thanh Niên
 Ngày 13.12, Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo về 8 lô sản phẩm sữa nhập khẩu từ Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona, đã được nhập về VN gồm: Celi Expert 2 loại 400 gr và 900 gr, Celi Expert 3 loại 400 gr và 900 gr và Celi Mama loại 400 gr.
Một số nhãn hàng sữa đã bị cảnh báo ngưng tiêu thụ vẫn được bán trên trang thương mại điện tử /// Ảnh: Ng.Ng Một số nhãn hàng sữa đã bị cảnh báo ngưng tiêu thụ vẫn được bán trên trang thương mại điện tử - Ảnh: Ng.Ng
Một số nhãn hàng sữa đã bị cảnh báo ngưng tiêu thụ vẫn được bán trên trang thương mại điện tử
Ảnh: Ng.Ng
Tất cả hạn sử dụng đến năm 2019. Các sản phẩm này do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất, và chính nhà sản xuất đã đưa ra cảnh báo thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2 đến nay. Tại VN, Cục ATTP đang yêu cầu đơn vị nhập khẩu thu hồi các sản phẩm này.
Tuy nhiên, hôm qua 14.12, một ngày sau khi có cảnh báo từ Cục ATTP, theo tìm hiểu của chúng tôi, trên thị trường vẫn còn lưu thông các sản phẩm sữa nói trên. Tại shop Mẹ và Bé gần khu vực Bệnh viện Từ Dũ (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM), khi được hỏi, người bán thông báo chỉ còn 2 hộp sữa bột dành cho trẻ 6 - 12 tháng nhãn hiệu Celi Expert 3 với giá bán 500.000 đồng/ hộp 900 gr, hạn sử dụng đến tháng 4.2019, trùng với lô hàng được Cục ATTP cảnh báo. Theo người bán hàng, sản phẩm này hiện nhà nhập khẩu đang tạm ngưng nhập để chờ sản phẩm mới, nên dù hạn sử dụng còn rất xa, nhưng giá bán này là giá khuyến mãi giảm 25%. Tại một shop chuyên bán sữa cho bà bầu trên đường Cống Quỳnh (Q.1) cũng có loại Celi Mama với giá 205.000 đồng/hộp 400 gr.
Ngoài ra, trên các trang bán hàng qua mạng, đặc biệt chuyên bán các sản phẩm dành cho bà mẹ và em bé như Bi…, đều còn bán các sản phẩm sữa nói trên. Celi Expert 2 loại 900 gr bán trên trang này có giá 518.000 đồng/hộp 900 gr, Celi Expert 3 có giá 496.000 đồng/hộp 900 gr. Liên lạc để mua hàng, người bán cho biết sẽ nhận được hàng sau 2 - 3 ngày, tùy địa chỉ giao hàng. Còn trên trang Tu..., sản phẩm Celi Expert số 3 hiển thị đã có gần 21.000 người mua và đến chiều hôm qua, trang này thông báo hàng đang tạm hết. Trên trang thương mại điện tử Se…, Celi Expert 3 giá 240.000 đồng/hộp 400 gr. Trên trang La…, Celia Expert 2 giá 410.000 đồng/hộp 900 gr. Celi Mama bán trên trang sieuthisua giá 198.000 đồng/hộp 400 gr.
Theo Cục ATTP, khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng cấp tính như tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn. Cục ATTP đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm ngừng sử dụng các sản phẩm có tên, số lô đã được cảnh báo. Với những trường hợp đã sử dụng và có dấu hiệu nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn.
Bán sữa đã bị cảnh cáo ngưng tiêu thụ - ảnh 1

tin liên quan

Tạm ngưng sử dụng 9 sản phẩm sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn
Ngày 13.12, Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho hay đã nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN (mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế) về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Phạt nặng các trang thương mại điện tử vô tình hay cố ý tiếp tay cho kẻ xấu gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
Minh Thu

Minh Thu

Mua Sữa cho BÉ nên vào Siêu thị lớn nếu sản phẩm có yêu cầu thu hồi Họ phải thực hiện để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.