Báo cáo phương án điều chỉnh giá điện vào cuối tháng 2.2015

0 Thanh Niên
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Công thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án điều chỉnh giá điện vào cuối tháng 2.2015.
 

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Công thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án điều chỉnh giá điện vào cuối tháng 2.2015.

Đây là một trong những nội dung trong Thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp Ban Chỉ đạo nhà nước Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.
Trong đợt tăng giá điện lần này, ưu tiên điều chỉnh giá truyền tải điện để Tổng công ty truyền tải điện quốc gia có thể nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng các chỉ tiêu tài chính theo yêu cầu của các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, bảo đảm tự thu xếp đủ vốn cho đầu tư phát triển lưới điện truyền tải.
Cũng tại văn bản này, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan hoàn thiện các nội dung của Đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII).
Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị liên quan từ năm 2015 không được xuất khẩu than cám, điều chỉnh hợp lý kế hoạch khai thác và dự trữ than để đảm bảo cho sản xuất điện trong các năm từ 2018 - 2020.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm