Bảo hiểm Great Eastern rút khỏi thị trường VN

0 Thanh Niên
Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Great Eastern của Singapore quyết định rút khỏi thị trường VN sau 9 năm hoạt động để tập trung vào các thị trường chủ lực ở Đông Nam Á.
Theo tờ The Straits Times ngày 7.6, Great Eastern VN sẽ được bán cho FWD, công ty bảo hiểm nhân thọ trực thuộc Tập đoàn Pacific Century của Hồng Kông với giá 35,49 triệu USD vào ngày 21.6. Số liệu tính đến ngày 31.5 cho thấy giá trị của Great Eastern VN vào khoảng gần 35 triệu USD.
“Chúng tôi quyết định rời VN sau khi cân nhắc đầy đủ về mặt chiến lược. Great Eastern sẽ tập trung phát triển các thị trường chính là Singapore và Malaysia, nơi chúng tôi đang ở vị trí thống lĩnh, cũng như hoạt động tại Indonesia và Brunei”, The Straits Times dẫn lời Tổng giám đốc Khor Hock Seng cho biết.
“Việc thoái vốn này sẽ không ảnh hưởng đến tình hình tài chính của tập đoàn. FWD cam kết sẽ tiếp tục thực thi các hợp đồng đang có hiệu lực. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng họ đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra êm thấm cho khách hàng cũng như nhân viên tại VN”, ông khẳng định.
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, Great Eastern chỉ chiếm 0,08% tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ khai thác mới trong năm 2015 tại VN, trong khi AIA, Bảo Việt Nhân Thọ, Dai-ichi, Manulife và Prudential chiếm hơn 75%.
Bảo hiểm Great Eastern rút khỏi thị trường VN - ảnh 1

tin liên quan

Tỷ trọng phí bảo hiểm trong GDP của VN quá thấp
Khung pháp lý cho thị trường bảo hiểm chưa hoàn thiện là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp (DN) bảo hiểm khi VN tham gia vào các hiệp ước tự do thương mại đa phương, cụ thể là Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường nhà cho thuê đang gặp khó do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải chịu mức thuế cao hơn các loại hình kinh doanh khác /// ẢNH: THÚY HẰNG

Thuế cho thuê nhà quá lạc hậu

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trần vé máy bay nội địa có tăng vọt?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.