Báo Mỹ giới thiệu chợ Bến Thành là điểm đến không thể bỏ qua

2 Thanh Niên Online
Kênh truyền hình National Geographic của Mỹ vừa thực hiện một đoạn phim tài liệu ngắn giới thiệu về chợ Bến Thành như một điểm đến không thể bỏ qua khi đến TP.HCM.
Chợ Bến Thành được giới thiệu là 'thiên đường' mua sắm không thể bỏ qua của TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương Chợ Bến Thành được giới thiệu là 'thiên đường' mua sắm không thể bỏ qua của TP.HCM - Ảnh: Ngọc Dương
Chợ Bến Thành được giới thiệu là 'thiên đường' mua sắm không thể bỏ qua của TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương
Theo bước phóng viên Angeli Gabriel, “Hành trình National Geographic” nhắc lại lịch sử hình thành khu vực này ban đầu là một thương cảng, nơi các thương nhân địa phương quanh sông Sài Gòn tới buôn bán. Thời Pháp thuộc, người Pháp đã xây dựng một tòa nhà lớn làm nơi chứa đựng tất cả hàng hóa, cung cấp cho người dân trên địa bàn toàn thành phố. Khi đó, chợ có tên Les Halles Centrales, hay còn gọi là chợ Trung tâm. Đến năm 1914, chợ được chuyển tới vị trí hiện tại và đổi tên thành chợ Bến Thành.
Dẫn hình ảnh những hàng quán san sát bên trong khu chợ, National Geographic giới thiệu chợ Bến Thành ngày nay là điểm đến mà du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể tới tìm mua nhiều loại hàng hóa từ thực thẩm, đồ gia dụng, đồ trang sức, quần áo…
Với diện tích khoảng hơn 12.000 m2 gồm 1.200 gian hàng, chợ Bến Thành là thiên đường mua sắm cung cấp mọi thứ từ những món ăn truyền thống đến sản phẩm thủ công...
Qua trải nghiệm, Angeli Gabriel đánh giá khám phá chợ Bến Thành là một trải nghiệm khá thú vị vì tới đây không đơn thuần chỉ là đi mua sắm mà còn cảm nhận được năng lượng, sức sống của nơi đây.
“Đã tồn tại hơn 100 năm cho tới bây giờ, chợ Bến Thành là điểm đến không thể bỏ qua và là một phần không thể thiếu của TP.HCM”, Angeli Gabriel nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ChoLon

ChoLon

báo Mỹ chưa hiểu lắm về Sài Gòn. Điểm xứng đáng không thể bỏ qua là khu Chợ Lớn, Kim Biên, Bình Tây và khu vực lân cận đó. Chợ Bến Thành không có nhiều hàng hóa phong phú bằng.
Người Sài Gòn

Người Sài Gòn

Bạn mới là người không hiểu rõ về Sài Gòn.Những ngôi chợ bạn nói là chợ bán buôn,bán sĩ.Còn chợ Bến Thành là biểu tượng của Sài Gòn,nơi bán lẻ cho khách lớn nhất Sài Gòn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm