Bất động sản có mức thưởng 'khủng' nhất năm 2016

0 Thanh Niên Online
Soán ngôi dược phẩm, bất động sản trở thành nghề có mức lương, thưởng cao nhất năm 2016.
Bất động sản là nghề có mức thưởng cao nhất năm 2016 Bất động sản là nghề có mức thưởng cao nhất năm 2016
Bất động sản là nghề có mức thưởng cao nhất năm 2016
Đây là khảo sát lương trực tuyến năm 2016 được Công ty Macconsult công bố ngày 14.12. Khảo sát được thực hiện trên website Jobcloud.vn với sự tham gia của 300 doanh nghiệp với hơn 100.000 lao động thuộc 23 nhóm ngành nghề. Theo đó, 5 nghề có mức thưởng cao nhất là bất động sản, dược phẩm, tài chính, tiếp thị hàng không, công nghệ thông tin.
So với năm ngoái, nghề bất động sản vượt dược phẩm vươn lên dẫn đầu trở thành nghề có mức thưởng cao nhất. Điều này cho thấy sự tăng trưởng kinh doanh của ngành đầu tư xây dựng bất động sản. Cụ thể, ở cấp bậc quản lý/giám sát có mức thưởng là 65 triệu đồng; cấp bậc chuyên viên/kỹ sư là 16 triệu đồng và cấp bậc nhân viên/kỹ thuật viên là 7,35 triệu đồng. Tiếp theo là nghề dược phẩm đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng với mức thưởng trung bình năm là 55 triệu đồng ở cấp bậc quản lý/giám sát và 12,75 triệu đồng ở cấp bậc chuyên viên/kỹ sư. Nghề tài chính, tiếp thị và hàng không với mức thưởng từ 22,5 triệu đến 25 triệu đồng. Công nghệ thông tin thưởng trung bình 10 triệu đồng tương đương với khoảng 1 tháng lương.
Bên cạnh bức tranh về tiền thưởng tại các doanh nghiệp, tiền lương của người lao động có sự tăng nhẹ. Ở cấp bậc quản lý/giám sát: dẫn đầu là nhóm nghề bất động sản và hàng không với mức lương trung bình là 28,5 triệu đồng/tháng và 28 triệu đồng/tháng; tiếp theo là nhóm nghề dược phẩm, tài chính và tiếp thị với mức lương lần lượt là 23,2 triệu - 22,5 triệu và 22 triệu đồng/tháng của người lao động.
Ở cấp bậc chuyên viên/kỹ sư, nghề có mức lương cao nhất được ghi nhận là kiến trúc - xây dựng, mức lương tháng trung bình cao nhất là 12 triệu đồng. Tiếp theo là nghề tư vấn - hỗ trợ kinh doanh và khách sạn - nhà hàng với mức lương lần lượt là 10,5 triệu và 10,2 triệu. Nghề công nghệ thông tin có mức 9,25 triệu đồng và đứng thứ 5 là nghề truyền thông có mức lương trung bình là 8,5 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng