Bí ngòi giá cao

0 Thanh Niên
Trong khi các loại bí đỏ, bí xanh bình thường của VN chỉ có giá bán lẻ từ 7.000 - 9.000 đồng/kg thì loại bí ngòi có giá bán gấp đôi, khoảng 18.000 đồng/kg.
 /// Ảnh: M.P - Ảnh: M.P
Ảnh: M.P
Đây là giống bí có xuất xứ từ Nhật Bản gồm 2 loại là bí ngòi xanh và bí ngòi vàng. Loại rau quả này được đưa vào VN gần đây và chủ yếu trồng ở Đà Lạt, được đánh giá cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
* Sầu riêng miền Tây giảm giá mạnh. Tại các tỉnh khu vực ĐBSCL như Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, giá sầu riêng đang giảm từ 35.000 - 40.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.
Sầu riêng ngon, hạt lép như Ri 6, Mongthong... thương lái thu mua tại vườn chỉ 45.000 - 50.000 đồng/kg.
Theo nhà vườn, hiện nay sầu riêng chính vụ đã bắt đầu cho thu hoạch trái sớm dẫn đến nguồn cung tăng. Mức giá này nhìn chung vẫn còn khá cao, đảm bảo người trồng có lãi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FastGo đã hoạt động được nửa năm nhưng vẫn nằm ngoài vòng quản lý của Bộ GTVT /// Ảnh chụp màn hình>

Taxi công nghệ, chỗ quản chỗ buông

Trong khi cuộc tranh luận định danh mô hình hoạt động của Grab còn chưa đi đến hồi kết, một loạt ứng dụng gọi xe tương tự đã đua nhau nở rộ mà không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan nào.
Ông Nguyễn Hùng Hưng, Phó giám đốc HTX nông nghiệp Hiệp Phú (huyện Phụng Hiệp), giới thiệu loại chanh không hạt đang được xuất khẩu sang châu Âu /// Minh Hạnh>

Hậu Giang xác định 10 loại nông sản mũi nhọn

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Hậu Giang chỉ bằng hai phần ba mức chung cả nước. Xây dựng chuỗi giá trị nông sản, thông qua đó nâng cao đời sống nông dân Hậu Giang là một trong những giải pháp giúp tỉnh thoát nghèo.