Bí ngòi giá cao

0 Thanh Niên
Trong khi các loại bí đỏ, bí xanh bình thường của VN chỉ có giá bán lẻ từ 7.000 - 9.000 đồng/kg thì loại bí ngòi có giá bán gấp đôi, khoảng 18.000 đồng/kg.
 /// Ảnh: M.P - Ảnh: M.P
Ảnh: M.P
Đây là giống bí có xuất xứ từ Nhật Bản gồm 2 loại là bí ngòi xanh và bí ngòi vàng. Loại rau quả này được đưa vào VN gần đây và chủ yếu trồng ở Đà Lạt, được đánh giá cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
* Sầu riêng miền Tây giảm giá mạnh. Tại các tỉnh khu vực ĐBSCL như Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, giá sầu riêng đang giảm từ 35.000 - 40.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.
Sầu riêng ngon, hạt lép như Ri 6, Mongthong... thương lái thu mua tại vườn chỉ 45.000 - 50.000 đồng/kg.
Theo nhà vườn, hiện nay sầu riêng chính vụ đã bắt đầu cho thu hoạch trái sớm dẫn đến nguồn cung tăng. Mức giá này nhìn chung vẫn còn khá cao, đảm bảo người trồng có lãi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du khách nội địa chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chí như khách quốc tế thì Phú Quốc đều sẵn sàng chào đón /// XUÂN LAM

Mở cửa du lịch thế nào cho an toàn?

Những ngày qua, thông tin “đảo ngọc” Phú Quốc (Kiên Giang) đã xây dựng xong kế hoạch chi tiết, sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế vào tháng 10 đang làm nức lòng các công ty lữ hành, khu nghỉ dưỡng cũng như người dân nơi đây.