Bí ngòi giá cao

0 Thanh Niên
Trong khi các loại bí đỏ, bí xanh bình thường của VN chỉ có giá bán lẻ từ 7.000 - 9.000 đồng/kg thì loại bí ngòi có giá bán gấp đôi, khoảng 18.000 đồng/kg.
 /// Ảnh: M.P - Ảnh: M.P
Ảnh: M.P
Đây là giống bí có xuất xứ từ Nhật Bản gồm 2 loại là bí ngòi xanh và bí ngòi vàng. Loại rau quả này được đưa vào VN gần đây và chủ yếu trồng ở Đà Lạt, được đánh giá cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
* Sầu riêng miền Tây giảm giá mạnh. Tại các tỉnh khu vực ĐBSCL như Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, giá sầu riêng đang giảm từ 35.000 - 40.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.
Sầu riêng ngon, hạt lép như Ri 6, Mongthong... thương lái thu mua tại vườn chỉ 45.000 - 50.000 đồng/kg.
Theo nhà vườn, hiện nay sầu riêng chính vụ đã bắt đầu cho thu hoạch trái sớm dẫn đến nguồn cung tăng. Mức giá này nhìn chung vẫn còn khá cao, đảm bảo người trồng có lãi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo TP xem công nghệ xử lý rác thải được trưng bày ở Hội trường Thành ủy /// Ngọc Dương>

TP.HCM ban hành mức giá thu gom rác mới

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký quyết định ban hành quy định về giá tối đa đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt
Buýt sông đang được khai thác tại 1 phần bến Bạch Đằng /// Ngọc Dương>

Sắp có 'phố ẩm thực' trên bến Bạch Đằng

Sau hơn 3 năm không được phép hoạt động tại bến Bạch Đằng (quận 1), TP.HCM đã cho phép các tàu nhà hàng, ca nô du lịch... quay trở lại hoạt động trên bến tàu đẹp nhất thành phố.