Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử nghiêm nếu phát hiện vi phạm ở 8B Lê Trực

11 Thanh Niên Online

(TNO) Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định nếu phát hiện công trình 8B Lê Trực có sai phạm sẽ xử lý nghiêm như những vi phạm trật tự xây dựng khác.

toa-nha-8B-Le-Truc-Kinh-Do-xu-phat-vi-phamCông trình 8B Lê Trực - Ảnh: Anh Đan
Trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa, Hà Nội chiều nay 29.9, về việc kiểm tra khẩn cấp công trình xây dựng tại 8B Lê Trực, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định: "Nếu phát hiện công trình ở số 8B Lê Trực có sai phạm sẽ xử lý nghiêm như những vi phạm trật tự xây dựng khác".
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, đến chiều nay, đoàn kiểm tra công trình tại 8B Lê Trực đang làm việc để báo cáo Thủ tướng đúng tiến độ yêu cầu.
Theo Giấy phép xây dựng số 11 ngày 24.3.2014 do ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội (hiện đã nghỉ hưu) ký cấp cho Công ty cổ phần May Lê Trực ở địa chỉ số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, tại đây có 3 công trình.
Công trình 1 là dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê cao 18 tầng nổi bao gồm tầng kỹ thuật và tum thang và 4 tầng hầm. Diện tích xây dựng 1.783m2, chiều cao từ cốt 00 đến đỉnh tum thang là 53m. Công trình 2 là nhà vườn, chiều cao 6 tầng xây dựng trên diện tích 589m2, chiều cao từ cốt 00 đến đỉnh tum thang là 20,4m. Công trình 3 cũng là nhà vườn, với chiều cao 5 tầng nổi, 1 tầng hầm. Chiều của công trình 3 là 20,3m2 từ cốt 00 đến đỉnh mái. Tổng mật độ xây dựng của cả khu đất số 8B Lê Trực là 64%.
Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, hiện công trình số 8B Lê Trực đang thi công cao đến tầng 19. Trên nóc tầng 19 có hạng mục cao chừng 2m. Một số chuyên gia xây dựng cho biết, đây là phần tum thang máy.
Đại diện Đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình xác nhận, công trình xây sai phép 1 tầng so với Giấy phép xây dựng được cấp và đã bị xử phạt hành chính.
Đại diện chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô cho biết đã cho dừng thi công toàn bộ để phục vụ công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng. Về việc dừng bán căn hộ, vị này cho hay, dự án đã bán hết hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ilmenau53

ilmenau53

"Nếu tìm ra sai phạm sẽ xử lý nghiêm" - nghiêm tới cỡ nào ? Điều quan trọng là: công trình xây lên không phải trong một sớm một chiều, lù lù như thế mà không cơ quan chức năng nào thấy chướng (về mỹ thuật khung cảnh) đe dọa an ninh khu vực... chỉ khi báo chí chỉ ra thì Thủ đô mới vội vã "hành động".
Bá Minh

Bá Minh

Trách nhiệm có thể thấy rõ là của tất cả các cơ quan nhà nước đã duyệt dự án cho nhà đầu tư, theo tôi lỗi chính là do Sở Quy hoạch Kiến trúc tham mưu Quy hoạch Hà Nội quá cẩu thả, không quan tâm mật độ cũng như tầng cao Khu Trung tâm Hành chính Chính trị của cả nước. Thật đáng trách, tòa nhà quá gần và quá "nguy hiểm"! Làm gì thì làm, sửa gì thì sửa, đập gì thì đập, ai bị tội nặng tội nhẹ người dân không cần biết, người dân chỉ muốn biết sau khi họp xong, tòa nhà có bị hạ độ cao nguy hiểm hay không mà thôi. Hết!
ankien

ankien

nếu xử lí thì xử lý theo luật pháp chứ cứ nói xử lý nghiêm thì nó lại ra kết quả là rút kinh nghiệm nữa mất công lắm.
NGỌC LONG

NGỌC LONG

Phải đập bỏ ngay, để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước, bảo đảm tuyệt đối về an ninh, an toàn cho khu vực nơi có các cơ quan Trung ương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ và hơn hết là không thể chấp nhận một "cái gai" tồn tại bất chấp quy định của pháp luật về quy hoạch, cảnh quan ở nơi tôn nghiêm và thiêng liệng của Thủ đô Hà Nội. Kiến nghị trước hết phải truy cứu trách nhiệm của các cơ quan chức năng và các cá nhân có thẩm quyền liên quan trong vụ việc này, hai là phải đập bỏ đập bỏ ngay, vì sai phạm đã quá sờ sờ, cho dù có phải tốn kém, không thể chấp nhận tình trạng lỡ xây rồi lại xem xét cho khắc phục để tồn tại.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm