BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỉ đồng của chủ đầu tư Kenton Node

7 Thanh Niên Online
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên - chủ đầu tư dự án Kenton Node.
Dự án Kenton Node được khởi công từ 2009 nhưng đến nay vẫn còn dang dở /// Ảnh: Đình Sơn Dự án Kenton Node được khởi công từ 2009 nhưng đến nay vẫn còn dang dở - Ảnh: Đình Sơn
Dự án Kenton Node được khởi công từ 2009 nhưng đến nay vẫn còn dang dở
Ảnh: Đình Sơn
Cụ thể, tài sản đấu giá gồm toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá, tạm tính đến ngày 29.3 là hơn 4.063 tỉ đồng. Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node (Nhà Bè, TPHCM). Tài sản này được đồng thế chấp tại 3 ngân hàng gồm BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản.
Giá trị định giá tài sản là 7.836,7 tỉ đồng, trong đó tài sản bảo đảm được phân chia, hạch toán tại BIDV là 4.545,5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo còn là các quyền tài sản của mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn (Quốc Oai, Hà Nội) được định giá lần đầu là 885,5 tỉ đồng.
Giá trị khoản nợ bán của ngân hàng BIDV bao gồm toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá cộng thêm 90 tỉ đồng (tương đương lên hơn 4.153 tỉ đồng).
Dự án Kenton Residences tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Thọ do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư. Theo quy hoạch ban đầu, dự án có diện tích 9,1 ha, gồm 9 tòa tháp cao 15 - 35 tầng, 1.640 căn hộ cao cấp và trung tâm mua sắm 20.000 m2. Tổng vốn đầu tư dự án là 300 triệu USD.
Dự án được khởi công từ năm 2009, nhưng đến năm 2011 thì toàn bộ công trình đã ngừng thi công. Đến năm 2017, Kenton Residences đã được tái khởi động và đổi tên thành Kenton Node và được điều chỉnh lại quy hoạch.
Theo quy hoạch mới, dự án Kenton Node có diện tích hơn 11 ha, là tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phòng khám quốc tế. Trong đó, khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao với 288 phòng; khu condotel có 586 căn; khu căn hộ có 1.683 căn, diện tích 47 - 142 m2. Tất cả công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, các thiết bị vật tư chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp của các thương hiệu nổi tiếng từ Đức... Tuy nhiên, đến giữa năm 2018, dự án một lần nữa nằm bất động dù phần lớn các block nhà đã được xây thô và hoàn thiện bên ngoài từng phần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc Nguyen

Phuc Nguyen

Dự án nằm đó gần 20 năm, điển hình của việc giao đất cho chủ đầu tư k có năng lực. Thiệt thòi chỉ ở người mua của năm 2009 & 2017 thôi. Giờ tiến thoái lưỡng nan, ai cũng biết chất lượng Kenton Node xuống cấp lắm rồi, tiếp tục xây thì không đảm bảo, đập bỏ hết thì nặng vốn cho chủ thầu sau.
Tam An

Tam An

Có nhiều người không biết gì cũng comment hay sao ấy nhỉ. Tôi ở khu vực này còn không biết công trình này "nằm đó gần 20 năm", chỉ 10 năm trở lại đây con đường này mới hình thành và nhà mới mọc lên, dự án này xây dang dở được 1 block rồi nằm đó và cách đây vài năm mới xây tiếp như bây giờ và vẫn đang xây, họ bán ra rất ít và khi dừng dự án họ đã trả tiền lại người mua. Phải nói vị trí và thiết kế đều rất đẹp, hy vọng chủ sau sẽ hoàn thành như thiết kế.
Bui Nha

Bui Nha

Đồng ý kiến
3 phản hồi
DIEN KE LY

DIEN KE LY

Giá cao đụng nốc
Tuấn Đoàn

Tuấn Đoàn

Dự án quá đẹp và đẳng cấp số với các dự án trong khu vực Nhà Bè, thật đáng tiếc nếu không hoàn thành. Hy vọng chủ đầu tư có thể vượt qua khó khăn để hoàn thành dự án này. Tôi sẽ mua 1 căn đề đầu tư.
pham Tuoc

pham Tuoc

dự án này xây dựng gần như cùng lúc với HAGL kế bên. HAGL đã giao nhà cách đây 10 năm rùi mà da này bỏ hoang phí uổng quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm