BIDV tài trợ 1 tỉ USD phát triển ngành chăn nuôi bò

0 Thanh Niên
BIDV thông tin ngân hàng đã xây dựng và ban hành gói tín dụng tài trợ với quy mô giai đoạn đầu lên tới 1 tỉ USD phát triển ngành nông nghiệp chăn nuôi bò.
Tại buổi tọa đàm “Phát triển ngành công nghiệp chăn nuôi bò tại Hà Tĩnh” do Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN (BIDV), Ban Kinh tế T.Ư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng tổ chức ngày 15.1, BIDV thông tin ngân hàng đã xây dựng và ban hành gói tín dụng tài trợ với quy mô giai đoạn đầu lên tới 1 tỉ USD phát triển ngành nông nghiệp chăn nuôi bò.
Khoản tín dụng này sẽ hỗ trợ ngành đổi mới công nghệ, gia tăng quy mô và tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất tài trợ, ưu tiên tài trợ các dự án bò thịt có quy mô từ 500 con trở lên, hoặc từ 200 con đối với bò thịt giống cao sản, hoặc từ 500 con đối với bò sữa cao sản.
Nguồn vốn còn tài trợ các dự án công nghiệp bò và sữa ứng dụng công nghệ cao, tạo được năng suất và sản lượng vượt năng suất bình quân hiện tại của ngành và đáp ứng yêu cầu điều kiện về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một dự án FDI từ Trung Quốc mới đầu tư vào Việt Nam thời gian gần đây  /// ẢNH: CTV

Bất an với FDI từ Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng khắt khe về môi trường. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà máy nước này đã có xu hướng dịch chuyển qua các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.
Nhiều nông dân chọn cách cày bỏ mía  /// Ảnh: Trần Hiếu

Mùa mía đắng!

Vùng chuyên canh mía hàng ngàn héc ta ở phía đông Gia Lai đang đối mặt với một vụ mía đắng khi nắng hạn kéo dài, kéo theo năng suất giảm trầm trọng.