BIDV xuất sắc nhận giải thưởng ‘Doanh nghiệp vì người lao động’ năm 2017

0
Ngày 29.11.2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam vinh dự được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017 và là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ LĐTB-XH.
Bà Lê Thị Kim Khuyên, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV vinh dự nhận Bằng khen của Bộ LĐTB-XH Bà Lê Thị Kim Khuyên, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV vinh dự nhận Bằng khen của Bộ LĐTB-XH
Bà Lê Thị Kim Khuyên, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV vinh dự nhận Bằng khen của Bộ LĐTB-XH
Đây là Giải thưởng thường niên có ý nghĩa lớn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ LĐTB-XH, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.
Giải thưởng nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp trong năm qua đã đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Công tác đánh giá được thực hiện dựa trên các tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, đảm bảo phản ánh trung thực, sâu sắc tình hình sử dụng người lao động của doanh nghiệp.
Năm 2017, Ban Tổ chức đã chấm sơ khảo trên 300 bộ hồ sơ đăng ký tham dự, và lựa chọn 133 bộ hồ sơ với hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân, cuối cùng còn 74 doanh nghiệp có tên trong BXH. Riêng BIDV, đã vinh dự lọt top 10 DN được trao bằng khen của Bộ LĐTB-XH. Theo Ban Tổ chức, các DN tham gia Bảng xếp hạng năm nay đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, chú trọng đến công tác Công đoàn, tăng cường đối thoại xã hội và quan tâm cải thiện điều kiện làm việc ngày một tốt hơn...
BIDV được biết đến là một trong những Ngân hàng TMCP lâu đời tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1957. Tính đến ngày 30.9.2017, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,1 triệu tỉ đồng; Nhân lực đạt trên 25.000 người; Mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 chi nhánh, phòng giao dịch trên 63 tỉnh, thành cả nước; Hiện diện thương mại tại 7 quốc gia, vùng lãnh thổ: Lào, Campuchia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Nga, CH Czech, Hồng Kông. BIDV có nền tảng gần 9 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; có quan hệ thanh toán với trên 1.700 định chế tài chính trên toàn cầu…
BIDV luôn xác định nguồn nhân lực là một nhân tố quan trọng hàng đầu cho sự phát triển và thành công của tổ chức. Vì vậy, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của BIDV là xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của hệ thống. Trong các năm qua, BIDV đã xây dựng được nguồn lực ổn định, bài bản và là ngân hàng có nguồn nhân lực chất lượng tốt với đội ngũ cán bộ có trình độ đại học trở lên chiếm tỷ trọng cao, trong năm 2016 đạt tỷ lệ gần 90%; và cán bộ có kinh nghiệm công tác tại BIDV từ 3 năm trở lên chiếm tỷ trọng gần 70%.
Điều này đã thể hiện chính sách thu hút và quản lý nhân tài được BIDV quan tâm, chú trọng và thực hiện nhất quán trong khoảng thời gian dài thông qua các giải pháp đồng bộ như: Quan tâm, đẩy mạnh công tác đào tạo; Xây dựng cơ chế chính sách đãi ngộ xứng đáng; Quan tâm, chăm sóc phát triển toàn diện người lao động...
BIDV là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Bộ LĐTB-XH
BIDV là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Bộ LĐTB-XH
Hằng năm, Công đoàn BIDV luôn được Công đoàn ngành ngân hàng ghi nhận và đánh giá cao. Là một trong nhưng đơn vị đứng đầu trong các công đoàn cấp trên cơ sở, triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết, chương trình kế hoạch của Tổng Liên đoàn, Công đoàn ngành, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kế hoạch kinh doanh của đơn vị và của ngành.
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “Tương thân tương ái”, Ban lãnh đạo, các cấp công đoàn và người lao động BIDV luôn nêu cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Trong những năm qua, BIDV đã khẳng định được vai trò là một đơn vị đi tiên phong trong công tác an sinh xã hội vì cộng đồng.
Chi tiết xin liên hệ:
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
ĐT: +84.24.22205256;
Hotline: 1900.9247

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm