Big C muốn 'giải trình riêng' vụ 'khuyến mãi giá sốc'

3 Thanh Niên Online

(TNO) Hệ thống siêu thị Big C muốn giải trình riêng cho Sở Công thương TP.HCM về trường hợp giảm giá sốc gần 50% sản phẩm lạp xưởng mai Quế Lộ, nhưng khách hàng đến mua lại không có. 

(TNO) Hệ thống siêu thị Big C muốn giải trình riêng cho Sở Công thương TP.HCM về trường hợp giảm giá sốc gần 50% sản phẩm lạp xưởng mai Quế Lộ, nhưng khách hàng đến mua lại không có. 

Big C muốn 'giải trình riêng' vụ 'khuyến mãi giá sốc' - ảnh 1Sức mua của thị trường đang gia tăng
 Ngày 13.2, Sở Công thương TP.HCM đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình tiêu thụ hàng hóa gần đây.
Cuộc họp có đề cập chương trình khuyến mãi của siêu thị Big C giảm giá sản phẩm lạp xưởng Mai Quế Lộ đến gần 50% (từ 91.300 đồng/hộp 500gr giảm còn 49.000 đồng/hộp) nhưng khách hàng đến mua không có.
Đại diện nhà cung cấp là Vissan khẳng định không hạ giá cho Big C dưới mức giá thành như vậy. Về phía siêu thị Big C xin được phép không giải trình cho báo chí mà chỉ giải trình riêng cho Sở Công thương về trường hợp giảm giá gây sốc này.
* Theo báo cáo của Phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương TP.HCM), tại các chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, sức mua tăng mạnh từ 70 - 80%so với ngày thường và tăng 15 - 20% so với cùng kỳ năm trước.
Riêng tại chợ Bình Điền, mãi lực mặt hàng thủy hải sản không tăng do vào thời điểm cận tết, các mặt hàng thủy hải sản tươi tiêu thụ ít nên thương nhân giảm nhập hàng. Tại một số chợ truyền thống khác như Bình Tây, chợ Thiếc, chợ Gò Vấp…, sức mua các mặt hàng phục vụ tết tăng 20 - 30% so với ngày thường.
Dự kiến đến ngày 27,28, 29, 30 tháng Chạp, sức mua các mặt hàng bánh kẹo, đồ khô, thịt trứng sẽ tăng mạnh do người dân mua quà về quê. Tại các siêu thị và trung tâm thương mại, lượng khách đến mua sắm tăng đột biến 150 - 200% so với ngày thường và tăng 15 - 20% so với cùng kỳ năm trước. 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Vu

Minh Vu

Việc giảm giá sốc như vậy ở BigC vẫn diễn ra thường xuyên mà. Thật ra muốn mua được hàng giá sốc, khách hàng phải thỏa điều kiện hóa đơn mua hàng trước đó phải đạt mức tối thiểu bao nhiêu như 500.000đ chẳng hạn. Tính ra số tiền được giảm nếu so với giá trị hóa đơn cũng đâu có gì là ghê gớm. Cách làm này BigC đi tiên phong và Coopmart, Lotte cũng đã và đang áp dụng.
Quang Minh

Quang Minh

"Giải trình riêng" với Sở Công Thương. Hiểu thế nào đây?
Nguyễn cao sơn

Nguyễn cao sơn

Giấu giếm gì mà "giải trình riêng"?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu cá ngừ đang có nhiều thuận lợi /// Chí Nhân>

Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng tốt

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng 11% so với năm trước và nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường.