Bình Dương cần thu hút đầu tư có chọn lọc

0 Thanh Niên
Sáng 26.10, đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Bình Dương cần đẩy mạnh thu hút đầu tư có chọn lọc.
Chủ tịch nước yêu cầu Đại hội Đảng bộ Bình Dương cần tập trung thảo luận, đánh giá đúng những thành tựu, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
Theo Chủ tịch nước, Bình Dương đến nay cơ bản đã trở thành một tỉnh công nghiệp, có nhiều tiềm năng, thuận lợi để phát triển, nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Chủ tịch nước đề nghị cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên phát triển công nghiệp công nghệ cao...
Báo cáo tại đại hội cho thấy cơ cấu kinh tế của Bình Dương hiện công nghiệp chiếm 60%, dịch vụ 37,3% và nông nghiệp chỉ còn 2,7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 72,3 triệu đồng/người. Thu hút 2.546 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn trên 21,5 tỉ USD. Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bình Dương phấn đấu trở thành đô thị văn minh, hiện đại, thành phố trực thuộc T.Ư trước năm 2020.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

​ Hệ thống ngân hàng cảnh báo tình trạng hủy, thu hồi sổ đỏ có thể gây ra nợ xấu ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Rủi ro từ sổ đỏ thế chấp

Tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) cấp sai bị thu hồi, sổ đỏ giả... dù không nhiều, nhưng cũng khiến các ngân hàng mệt mỏi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng