Bitcoin giảm hơn 1.000 USD trong vòng chưa đầy một giờ

0 Thanh Niên Online
Các nhà đầu tư đã có một ngày giao dịch đầy biến động khi giá bitcoin có dấu hiệu bị mất kiểm soát vào chiều 19.12 theo giờ Mỹ.
Bitcoin vẫn chiếm 48% tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền tệ số /// Ảnh: Reuters Bitcoin vẫn chiếm 48% tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền tệ số - Ảnh: Reuters
Bitcoin vẫn chiếm 48% tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền tệ số
Ảnh: Reuters
Theo Coinbase, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Mỹ, giá bitcoin đã giảm từ 17.929 USD xuống còn 16.912 USD trong khoảng từ một giờ chiều qua theo giờ địa phương. Hiện đồng tiền này được giao dịch quanh mức 17.074 USD. Trước đó, bitcoin đã có giá gần 19.800 USD vào hôm 17.12.
Hôm 19.12 là một ngày đầy biến động đối với các nhà đầu tư tiền tệ số vì xuất hiện những dấu hiệu cho thấy giá bitcoin đang mất kiểm soát. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ tạm thời đình chỉ kinh doanh của The Crypto Company, nguyên nhân một phần do lo ngại về việc thao túng cổ phiếu.
Các hợp đồng tương lai bitcoin của sàn giao dịch CME hết hạn trong tháng 1.2018 đã giảm 4,7% xuống còn 18.200 USD trong ngày giao dịch thứ hai kể từ khi hợp đồng này chính thức được tung ra vào hôm 18.12. Hợp đồng tương lai bitcoin của CBOE cũng đã giảm 7,9% xuống còn 17.555 USD. Được biết, khối lượng giao dịch trên cả hai sàn giao dịch tương đương nhau.
Trong khi bitcoin rớt giá thì đồng tiền đối thủ của nó là bitcoin cash lại tăng mạnh. Theo CoinMarketCap, giá của bitcoin cash đạt mức cao kỷ lục 3.813,7 USD trong cùng ngày giao dịch trước khi về mức 3.339 USD vào đêm 19.12 theo giờ địa phương. Coinbase đang bắt đầu hỗ trợ bitcoin cash với những dịch vụ trao đổi nhanh chóng.
Bitcoin cash được tách ra từ bitcoin vào ngày 1.8.2017 sau khi một nhóm các nhà phát triển cố gắng cải thiện tốc độ của giao dịch tiền kỹ thuật số. Song, mặc dù đã có một ngày giao dịch không mấy suôn sẻ nhưng bitcoin vẫn chiếm 48% tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền tệ số, trong khi đó bitcoin cash chỉ chiếm khoảng 7%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm