Bộ Công thương phân bổ hạn ngạch nhập khẩu xăng dầu

0 Thanh Niên
Theo tin từ Bộ Công thương ngày 4.2, Bộ này đã có công văn gửi 19 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối thông báo hạn mức nhập khẩu xăng dầu tối thiểu năm 2015. 

Theo tin từ Bộ Công thương ngày 4.2, Bộ này đã có công văn gửi 19 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối thông báo hạn mức nhập khẩu xăng dầu tối thiểu năm 2015. Theo đó, năm 2015, cả nước sẽ nhập khẩu 8.180.060 tấn/m3 xăng dầu. Trong đó, riêng Tập đoàn xăng dầu VN được giao hạn mức nhập khẩu trên 4 triệu tấn/m3 (riêng xăng nhập 1,74 triệu m3).

Tổng công ty dầu VN được giao nhập 930.000 tấn/m3. Công ty TNHH MTV dầu khí TP.HCM có hạn mức 493.000 m3 xăng, dầu. Tổng công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ được giao nhập 540.000 tấn/m3. Công ty TNHH MTV thương mại dầu khí Đồng Tháp được giao hạn mức nhập 415.000 m3/tấn.

Đây là những đơn vị được giao nhập với số lượng lớn nhất. Theo Bộ Công thương, số lượng xăng dầu kinh doanh tạm nhập tái xuất sẽ không được tính vào hạn mức nhập khẩu được giao theo thông báo này. Năm 2014, cũng đã có một số đơn vị không nhập khẩu đủ hạn mức nhập khẩu được giao.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu neo đậu tránh trú bão ở xã Triệu An, H.Triệu Phong quá chật chội
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC>

Lo 'bão' ở... trên bờ

Đó là nghịch lý mà nhiều ngư dân Quảng Trị đang đối mặt, kể cả “chủ nợ” của họ gồm các ngân hàng thương mại bỏ vốn cho vay đóng tàu đánh bắt xa bờ, do thiếu nơi neo đậu an toàn.
Ông Kính đang kiểm tra vườn tía tô của mình /// Ảnh: Lê Lâm>

Trồng tía tô xuất khẩu qua Hàn Quốc

Nhờ có mối quan hệ với nhiều người Hàn Quốc, một người dân ở Đồng Nai đã được hỗ trợ giống và xuất khẩu loại lá tía tô qua Hàn Quốc, mang lại lợi nhuận cao.