Bộ Công thương yêu cầu kiểm tra vụ Khaisilk bán khăn lụa mác Trung Quốc

3 Thanh Niên Online
Bộ Công thương yêu cầu Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, báo cáo vụ Khaisilk bán lụa Trung Quốc, trước ngày 28.10.2017
Khăn lụa bày bán tại một cửa hàng Khaisilk ở Lotte Legend (TP.HCM) /// Hà Mai Khăn lụa bày bán tại một cửa hàng Khaisilk ở Lotte Legend (TP.HCM) - Hà Mai
Khăn lụa bày bán tại một cửa hàng Khaisilk ở Lotte Legend (TP.HCM)
Hà Mai
Văn phòng Bộ Công thương hôm nay (26.10) vừa phát đi ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương liên quan đến vụ việc cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa có mác hàng Trung Quốc.
Chỉ đạo nêu rõ: Trong mấy ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.
Do đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.
Vụ việc cần được báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28.10.2017.
Bộ Công thương yêu cầu kiểm tra vụ Khaisilk bán khăn lụa mác Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Có thể xử lý Khaisilk tội lừa đảo
Việc ông Hoàng Khải, chủ thương hiệu Khaisilk thừa nhận 50% khăn lụa của thương hiệu này đang bán tại Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc đã khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ. Bởi gần 30 năm qua, ai cũng nghĩ thương hiệu Khaisilk hoàn toàn là 'Made in Vietnam'.
Như Thanh Niên đã phản ánh, sự việc bắt đầu từ ngày 23.10, khi trên trang Facebook cá nhân Đặng Như Quỳnh đã phản ánh sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China”. Liên hệ với anh Quỳnh, anh cho biết trước đó, ngày 17.10, Công ty V. (công ty gia đình nhà anh Quỳnh) đã đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng/chiếc tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng giá trị đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, công ty phát hiện trong lô hàng có một chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”. Công ty cho kiểm tra toàn bộ lô hàng và phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có dấu hiệu cắt mác tại viền khăn.
Phụ trách cửa hàng Khaisilk Hà Nội, đã khẳng định các mẫu khăn lụa công ty anh Quỳnh mua từ cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai là thuộc thương hiệu Khaisilk và khẳng định "Chất liệu khăn được làm từ 100% lụa tơ tằm". Về nguyên nhân một chiếc khăn có hai mác Made in China và Made in Việt Nam, phía Khaisilk giải thích: do nhân viên bộ phận kho khi soạn lô hàng 60 khăn cho khách hàng vì thiếu một chiếc đã lấy ngay trên máy may đang sản xuất cho một khách hàng khác mà không kiểm tra kỹ. Đây là đơn hàng Khaisilk đang sản xuất 350 chiếc cho khách hàng tại Hồng Kông (Trung Quốc), may riêng nhãn mác "Made in China" theo yêu cầu của khách.
Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều 25.10, ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk thừa nhận hiện sản phẩm khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn chiếm 50% sản phẩm khăn lụa đang kinh doanh tại các cửa hàng hệ thống Khaisilk. Ông Khải cũng cam kết sẽ thu hồi toàn bộ lô sản phẩm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ldkn

ldkn

Lâu nay vẫn tin tưởng thương hiệu KHAISILK. Nhưng tôi bị shock khi biết được KHAISILK bán hàng xuất xứ Trung Quốc mà không ghi chú rõ (hoặc thông báo) cho khách hàng, một sự lừa dối niềm tin của khách hàng. Sau vụ việc này tôi phải cân nhắc lại các thương hiệu của tập đoàn KHAISILK.
Việt

Việt

Người tiêu dùng đau nhất là bị đại gia Khải silk bán hàng Trung Quốc mang nhản hàng VN từ những năm 1990 đến nay mới bị phanh khui...
Thắng Bùi Đình

Thắng Bùi Đình

Thất vọng quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm