Bộ GTVT ‘nhắc nhở’ ứng dụng gọi xe MyGo

0 Thanh Niên Online
Ứng dụng gọi xe mới ra mắt MyGo của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel vừa bị Bộ GTVT nhắc nhở phải tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan như quyết định 24, đăng ký hoạt động thương mại điện tử.
MyGo là ứng dụng gọi xe mới nhất tham gia thị trường /// Ảnh MG MyGo là ứng dụng gọi xe mới nhất tham gia thị trường - Ảnh MG
MyGo là ứng dụng gọi xe mới nhất tham gia thị trường
Ảnh MG
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) liên quan đến việc triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực vận tải và dịch vụ MyGo.
Bộ GTVT cho biết đã nhận được đề án ứng dụng MyGo và luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải (hàng hóa, hành khách). Trong đó, khuyến khích các đơn vị cung cấp phần mềm, doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và tạo sự thuận lợi cho người dân. Tuy nhiên, việc này phải đáp ứng đúng quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và pháp luật về thương mại điện tử.
Bộ yêu cầu Viettel Post chủ động phối hợp các đơn vị vận tải hành khách, vận tải hàng hóa triển khai ứng dụng phần mềm MyGo để điều hành hoạt động vận tải nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, thuận tiện cho hành khách.
Đối với việc kết nối xe hợp đồng dưới 9 chỗ (sử dụng hợp đồng điện tử thay cho hợp đồng bằng văn bản), đây là nội dung thuộc chương trình thí điểm theo Quyết định số 24/2016. Viettel Post phải gửi đề án thí điểm đến địa phương trong Quyết định 24 như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM để có ý kiến chính thức bằng văn bản, trên cơ sở ý kiến của các địa phương liên quan Bộ GTVT sẽ xem xét, quyết định.
Liên quan việc đăng ký hoạt động thương mại điện tử, Bộ GTVT đề nghị Viettel Post gửi đề nghị đến Bộ Công thương để được hướng dẫn; các quy định về chính sách thuế và hoạt động của doanh nghiệp đề nghị thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm