Bổ sung vốn ODA cho các bộ, địa phương

0 Thanh Niên
Thủ tướng vừa giao bổ sung danh mục và kế hoạch vốn nước ngoài (ODA) nguồn ngân sách nhà nước năm 2015 cho các bộ và địa phương.
Theo đó, Thủ tướng đã giao cho Bộ trưởng Bộ KH-ĐT căn cứ tổng số vốn, danh mục dự án giao cho các bộ, ngành T.Ư và địa phương mức vốn cụ thể cho từng dự án.
Về nguyên tắc giao, nhà nước chỉ bổ sung danh mục dự án ODA thuộc đối tượng cấp phát từ ngân sách T.Ư và có nguồn vốn cấp của nhà tài trợ chưa giải ngân (bao gồm cả phần vốn ngân sách T.Ư theo hiệp định và quyết định đầu tư của cấp có thẩm quyền của các dự án ODA hỗn hợp).
Trong đó, đối với dự án chuyển tiếp phải là dự án đã được Thủ tướng giao kế hoạch các năm trước, nhưng chưa giải ngân hết số vốn cam kết của nhà tài trợ.
Còn đối với các dự án khởi công mới, chỉ bổ sung danh mục và kế hoạch năm 2015 cho dự án đã ký kết hiệp định với các nhà tài trợ và được cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết định đầu tư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ TN-MT, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Kông VN Trần Hồng Hà phát biểu tại hội nghị.  /// Bắc Bình

Hiểm nguy từ thủy điện thượng nguồn và cát tặc

Đó là thông tin được nêu ra tại Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Kông tổ chức ngày 19.6 tại Tiền Giang. Hội nghị đã đánh giá điều kiện tự nhiên, môi trường ĐBSCL hiện nay và định hướng giải pháp ứng phó.

VAMC tăng cường xử lý nợ /// Ngọc Thạch

Lập sàn giao dịch mua bán nợ

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2019-2023, trong đó đặt mục tiêu thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu.