Bộ TN-MT đề nghị tổng rà soát thực hiện dự án xây nhà ở

0 Thanh Niên
Bộ Tài nguyên - Môi trường (Bộ TN-MT) vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát, báo cáo tình hình thực hiện các dự án xây dựng nhà ở tại địa phương.
Bộ cũng yêu cầu báo cáo về tình hình cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở tại các dự án đã hoàn thành xây dựng, bán nhà ở. Cần nêu rõ số dự án và số căn hộ đã hoàn thành xây dựng; số dự án và số căn hộ đã bán cho người mua; số dự án và số căn hộ đã cấp giấy chứng nhận; dự án và số căn hộ đã bán nhà ở nhưng chưa cấp giấy chứng nhận, tỷ lệ cấp giấy theo phần trăm so với số căn hộ đã bán.
Trên cơ sở kết quả kiểm kê đất đai năm 2014, phải thực hiện rà soát để công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, thành phố quỹ đất chưa sử dụng, đất chưa cho thuê, chưa cho thuê lại tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, quỹ đất được nhà nước giao, cho thuê tại các dự án khác nhưng chậm đưa đất vào sử dụng, quá thời hạn quy định luật Đất đai, để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận đất đai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VAMC tăng cường xử lý nợ /// Ngọc Thạch

Lập sàn giao dịch mua bán nợ

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2019-2023, trong đó đặt mục tiêu thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu.
Vàng giảm giá nhẹ /// Khả Hòa

Vàng bị 'đe dọa' giảm giá

Như quả bóng tung lên rồi đập mạnh xuống, giá vàng thế giới đêm 18.6 tăng lên 1.355 USD/ounce rồi giảm thẳng đứng về 1.338 USD/ounce. Mất vài tiếng sau đó, vàng lại hồi phục lại về mức 1.346 USD/ounce.