Buộc giao đất lại cho người dân khi chủ đầu tư không sử dụng hết

0
Ngày 15.8, UBND tỉnh Quảng Nam thông báo chủ trương điều chỉnh quyết định thu hồi đất tổng thể tại khu kinh tế mở Chu Lai, lập thủ tục giao lại quyền sử dụng đất cho người dân đối với diện tích đất còn lại mà chủ đầu tư dự án không thực hiện bồi thường, không quản lý, sử dụng.

Theo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp nhiều vướng mắc nên đến nay có một số dự án, công trình phải dừng đầu tư để quyết toán. Trong đó một số dự án, công trình không được chủ đầu tư sử dụng hết diện tích đất (so với quyết định thu hồi đất tổng thể) và chưa thực hiện bồi thường cho dân, nên cần phải điều chỉnh quyết định thu hồi đất.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu BQL Khu kinh tế mở Chu Lai rà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch khớp nối trong khu kinh tế, nhất là từ khu vực xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ) đến Duy Hải (H.Duy Xuyên) để kiểm soát tình trạng chiếm giữ không thực hiện dự án, gây lãng phí đất đai, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân vùng dự án…

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các DN bị "đuối" khi tần suất xét nghiệm người lao động vẫn duy trì dày đặc như trước đây /// M.P

Doanh nghiệp 'đuối' với xét nghiệm

Bỏ sản xuất “3 tại chỗ” hay mở cửa hoạt động lại nhưng phải đảm bảo hàng loạt quy định khiến các doanh nghiệp vẫn lo lắng và kêu khó thực hiện.