Cà Mau sẽ diễn ra chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại trong 3 ngày

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.11, Bộ Công thương phối hợp UBND tỉnh Cà Mau tổ chức buổi họp báo thông tin về chuỗi sự kiện Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tỉnh Cà Mau năm 2020.
Biểu tượng Cà Mau một điểm thu hút khách du lịch khi đến Cà Mau /// Ảnh: CTV Biểu tượng Cà Mau một điểm thu hút khách du lịch khi đến Cà Mau - Ảnh: CTV
Biểu tượng Cà Mau một điểm thu hút khách du lịch khi đến Cà Mau
Ảnh: CTV
Trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Kết nối giao thương tại Việt Nam giữa các nhà cung cấp nông, thủy sản các tỉnh thành phía Nam với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2020”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tại tỉnh Cà Mau năm 2020.
Chương trình lần này nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch Cà Mau, đặc biệt là các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có thế mạnh của tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp địa phương có cơ hội được kết nối, mở rộng hợp tác với các đơn vị tổ chức phân phối trong và ngoài nước, xây dựng và phát triển tốt thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.
Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp phía Nam phục hồi sản xuất, phát triển thị trường xuất khẩu thông qua việc kết nối hệ thống phân phối, siêu thị, bán lẻ và hệ thống tham tán Việt Nam tại nước ngoài. Từ đó giúp quảng bá, giới thiệu tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch của các tỉnh, thành phía Nam.
Thông qua chuỗi sự kiện, tỉnh Cà Mau xây dựng hình ảnh địa phương đặc sắc, giàu tiềm năng, giúp tỉnh khai thác tốt các cơ hội, lợi thế so sánh của tỉnh trong phát triển thương mại, thu hút đầu tư và du lịch.
Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Đen – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết chương trình sẽ diễn ra từ ngày 3-5.12.2020, với 6 hoạt động, tại TP.Cà Mau (Cà Mau).
Cụ thể các hoạt động chính như: tập huấn chương trình quốc gia về xúc tiến thương mại cho các địa phương, hiệp hội ngành hàng phía Nam; hội nghị giao ban xúc tiến thương mại phía Nam năm 2020; hội nghị kết nối các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam với tỉnh Cà Mau; cà phê kết nối doanh nghiệp; hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam giữa các nhà cung cấp nông, thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh phía Nam năm 2020...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.