Cá nhân phải đền bù nếu để thất thoát vốn nhà nước

0
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 9.12 ký ban hành Nghị định số 206/2013/NĐ-CP về quản lý nợ của doanh nghiệp (DN) do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Theo đó, chủ tịch Hội đồng thành viên, tổng giám đốc, giám đốc phải có trách nhiệm xử lý kịp thời các khoản nợ phải thu khó đòi, nợ không thu hồi được. Nếu để thất thoát vốn nhà nước thì phải đền bù bằng tài sản cá nhân, chịu trách nhiệm trước chủ sở hữu và trước pháp luật. DN được quyền bán các khoản nợ phải thu đã quá hạn thanh toán, nợ khó đòi, nợ phải thu không đòi được để thu hồi vốn trên nguyên tắc trích lập dự phòng đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bán nợ mà khiến DN bị lỗ, mất vốn, hoặc mất khả năng thanh toán, dẫn tới giải thể, phá sản thì cá nhân chịu trách nhiệm phải bồi thường và bị xử lý. DN phải đảm bảo hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu không vượt quá 3 lần theo quy định…

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.2.2014.

Bảo Cầm - N.Trần Tâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.