Cá nuôi chết trắng bè tại Đà Nẵng

0 Thanh Niên
Chiều 17.7, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) xác định số cá nuôi lồng bè chết hàng loạt (ảnh) trên sông Cổ Cò, P.Khuê Mỹ khoảng 60 tấn, trong đó 90% là cá diêu hồng, còn lại cá nâu, cá dìa...
Tình trạng cá chết xuất hiện từ rạng sáng cùng ngày, đa số là cá có trọng lượng khoảng 1 kg sắp đến ngày thu hoạch, đến cuối ngày 17.7 thì lan rộng ra 11 bè (65 lồng) của 11 hộ nuôi. Theo thống kê, người nuôi thiệt hại hàng tỉ đồng, trong khu vực có 31 hộ nuôi 32 bè cá với 228 lồng. UBND quận đã hỗ trợ phương tiện cho người dân vận chuyển cá chết đi tiêu hủy ở bãi rác Khánh Sơn; đồng thời hướng dẫn di chuyển toàn bộ lồng bè đến vùng nước chảy để hạn chế cá tiếp tục chết và thu hoạch lượng lớn cá còn lại.
Cùng ngày, UBND Q.Ngũ Hành Sơn phối hợp các chi cục, trung tâm của Sở NN-PTNT, Sở TN-MT lấy mẫu nước, mẫu xác cá để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng giảm nhẹ cuối tuần /// Ngọc Dương

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch cuối tuần 17.8, nhiều nhà đầu tư đã bán vàng chốt lời khi các thông tin hỗ trợ vàng như căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lắng dịu.