Cá nuôi chết trắng bè tại vịnh Mân Quang

0
Ngày 25.8 tại vịnh Mân Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) xuất hiện tình trạng cá nuôi có giá trị kinh tế cao như cá dìa, cá mú, cá hanh tại 15 lồng bè của người dân chết hàng loạt (ảnh).

Cá nuôi chết trắng bè tại vịnh Mân Quang - ảnh 1

Trung bình mỗi hộ thiệt hại 1,5 - 2 tấn cá chuẩn bị thu hoạch nên vớt cá chết bán tháo với giá rẻ mạt (từ 20.000 - 30.000 đồng/kg) trong khi giá thị trường từ 150.000 - 200.000 đồng/kg. Ước tính mỗi hộ thiệt hại từ 200 - 300 triệu đồng đợt này. Người nuôi cá nghi vấn nguồn nước bị ô nhiễm khi từ trưa 24.8 nước trong vịnh nổi váng đỏ đặc và bốc mùi hôi, cá bắt đầu nổi lên đớp bóng, một số hộ kéo bè ra xa gần vịnh Đà Nẵng thì tình trạng cá chết có đỡ hơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Lấy mẫu nước trên vịnh Mân Quang xét nghiệm
>> Vịnh Mân Quang bị ô nhiễm nặng
>> Tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt tại vịnh Mân Quang

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chuyên gia phân tích những thông tin và dự báo kinh tế VN năm 2019 /// T.X

Dự trữ ngoại hối lên 68 tỉ USD

Tại hội thảo “Việt Nam trong bối cảnh bấp bênh của kinh tế toàn cầu năm 2019” ngày 22.7, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết dự trữ ngoại hối tính đến cuối tháng 6 lên mức kỷ lục 68 tỉ USD.
Giá vàng tăng mạnh nên lướt sóng kiếm lời sẽ có rủi ro cao  /// Ảnh: Khả Hòa

Rủi ro từ vàng, tiền ảo

Giá vàng và tiền ảo Bitcoin đã tăng mạnh chỉ trong một thời gian ngắn khiến nhiều nhà đầu tư ôm tiền lao vào với hy vọng kiếm lời. Thế nhưng lời đâu chưa thấy, không ít người đã bị sóng đánh “lẹm” cả vào vốn.