Các hãng bay Bắc Mỹ sẽ chiếm 50% lợi nhuận hàng không toàn cầu 2018

0 Thanh Niên Online
Các hãng hàng không Bắc Mỹ một lần nữa sẽ lại chuẩn bị để thu được lợi nhuận cao nhất trong ngành.
Chiếc Boeing 757 của hãng hàng không Mỹ American Airlines  /// Ảnh: Reuters Chiếc Boeing 757 của hãng hàng không Mỹ American Airlines - Ảnh: Reuters
Chiếc Boeing 757 của hãng hàng không Mỹ American Airlines
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã đưa ra thông báo này trong báo cáo mới nhất về ngành hàng không toàn cầu được công bố hôm 5.12. Trong báo cáo, IATA cho biết lợi nhuận của ngành hàng không trong năm 2018 sẽ tăng lên 38,4 tỉ USD, tăng khoảng 11% so với dự báo cho năm 2017. Trong đó, phần lớn lợi nhuận được tạo ra là từ các hãng hàng không Bắc Mỹ, dự kiến lợi nhuận ròng mà các hãng bay này đạt được sẽ là 16,4 tỉ USD.
Các hãng bay Bắc Mỹ sẽ chiếm 50% lợi nhuận hàng không toàn cầu 2018 - ảnh 1

tin liên quan

Hàng không Mỹ sẽ thiếu phi công trầm trọng
Các hãng hàng không Mỹ sẽ phải đối diện với tình trạng thiếu hụt phi công tăng lên nhanh chóng bắt đầu từ năm 2021, thời điểm mà các phi công hiện tại bước sang tuổi 65, tuổi bắt buộc phải nghỉ hưu, theo CNN.
“Các hãng hàng không Bắc Mỹ đã tạo ra hơn một nửa lợi nhuận của ngành công nghiệp này trong ba năm qua, nhưng áp lực về chi phí gia tăng đã làm chậm lại những cải tiến”, trích báo cáo của IATA.
IATA ước tính tăng trưởng năng lực hàng không ở khu vực Bắc Mỹ trong năm 2018 sẽ là 3,4%. Tuy nhiên, tổ chức này cũng lưu ý rằng các hãng hàng không Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi giá nhiên liệu tăng do họ đã sử dụng chiến lược bảo hiểm rủi ro, loại bảo hiểm cho phép các hãng hàng không ấn định chi phí nhiên liệu trong tương lai để tránh rủi ro khi giá nhiên liệu thay đổi, thấp hơn so với các hãng bay khác trên thế giới.
Các hãng hàng không thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu cũng là các hãng bay được dự đoán có thu nhập lớn vào năm sau, với khoản thu tương ứng lần lượt là 9 tỉ USD và 11,5 tỉ USD. Theo IATA, các hãng hàng không châu Âu đang được hưởng lợi từ đà khôi phục kinh tế mạnh mẽ, đồng thời họ cũng có số lượng máy bay chở khách đầy đủ hơn bất cứ hãng hàng không nào khác trên thế giới, với hệ số tải năm 2017 hơn 84%.
IATA cũng đề cập tới sự tăng giá liên tục trong thương mại toàn cầu như một dấu hiệu lạc quan cho các nhà vận chuyển hàng hóa. Ước tính sẽ có 62,5 triệu tấn hàng sẽ được vận chuyển vào năm sau, tăng 4,5% so với dự báo năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến năm 2030, Việt Nam phải có 5 thương hiệu bán lẻ mạnh /// Ng.Nga>

Bán lẻ nội có nguy cơ bị thâu tóm cao

Đó là cảnh báo được đưa ra tại buổi công bố Quy hoạch phát triển ngành thương mại TP.HCM đến năm 2025 do Sở Công thương phối hợp Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM tổ chức tại TP.HCM sáng 22.6.

Nhiều nhà vườn ở H.Chợ Lách đốn bỏ măng cụt để trồng cây giống, trong đó có nhiều cây gần 30 năm tuổi 
 /// Ảnh: Bắc Bình>

Ồ ạt đốn bỏ măng cụt

Là một trong 5 loại trái cây đặc sản làm nên thương hiệu trái cây Cái Mơn (H.Chợ Lách, Bến Tre), nhưng nhiều vườn măng cụt tại đây đang bị nhà vườn đốn bỏ để chuyển sang trồng hoa kiểng và cây giống.
Vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) khiến 13 người tử vong /// Ngọc Dương>

Chung cư Carina vẫn an toàn

Đó là kết quả được công bố của cơ quan chức năng liên quan đến chất lượng chung cư Carina sau gần 3 tháng xảy ra vụ cháy thảm khốc.