Các hãng hàng không sẽ đóng quầy làm thủ tục trước 40 phút

0 Thanh Niên Online
Do nhiều hãng hàng không tăng chuyến dịp tết như Vietnam Airlines tăng thêm khoảng 800 chuyến bay một chiều, Vietjet cũng tăng số lượng tương tự, vì thế với lịch bay dày đặc và lượng khách đông gấp 2 - 3 lần so với ngày thường, các hãng đều khuyến cáo hành khách nên tuân thủ nghiêm túc quy định để tránh lỡ chuyến.
Chẳng hạn, Vietnam Airlines đề nghị hành khách nên chủ động thời gian đi lại, có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ. Thời gian đóng quầy làm thủ tục là 40 phút trước giờ khởi hành. Trong trường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết, nên liên hệ ngay với đại diện của hãng tại các quầy của Vietnam Airlines ở sân bay để có những hỗ trợ kịp thời.
Ngoài ra, để hoàn tất thủ tục chuyến bay một cách nhanh chóng và thuận tiện, hành khách nên sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines như web check-in, mobile check-in hoặc tự làm thủ tục tại quầy check-in được bố trí ở các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.
Trong khi đó, Vietjet khuyến cáo hành khách nên mua vé qua các kênh chính thức của hãng để tránh bị lừa đảo. Khi đặt mua vé hành khách cung cấp đầy đủ và chính xác email, số điện thoại di động, để hãng cập nhật các thông tin về chuyến bay tới khách hàng. Bên cạnh đó, hành khách nên có mặt sớm ở sân bay. Đối với các chuyến bay nội địa nên có mặt trước 2 giờ, đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách nên có mặt trước 3 giờ.
* Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hôm nay 2.2 cho biết sẽ mở bán 11.000 vé máy bay giá chỉ 11.000 đồng/chặng trong 7 ngày liên tục. Theo đó, 11.000 vé máy bay giá 11.000 đồng sẽ được mở trên 27 đường bay nội địa và quốc tế, tại website www.jetstar.com bắt đầu từ 23 giờ ngày 29 Tết (tức ngày 7.2) cho đến hết ngày mùng 7 Tết (14.2) hoặc khi vé được bán hết, áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến tại thời điểm đăng ký.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện cảng Cát Lái (TP.HCM) đang tải gần 40% hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước 	
 /// Ảnh: Ng.Nga

Việt Nam quá 'chuộng' đường bộ

Việt Nam đang có gần 300 bến cảng thuộc 32 cảng biển trên cả nước nhưng theo các chuyên gia, chúng ta quá chuộng đường bộ mà bỏ quên đường thủy với tiềm năng vận chuyển rất lớn.