Các sân bay Hà Lan dùng năng lượng tái tạo từ năm 2018

0 Thanh Niên Online
The Royal Schiphol Group vừa thông báo tất cả các mảng kinh doanh của hãng sẽ dùng năng lượng tái tạo từ đầu năm sau.
Sân bay Schiphol /// Ảnh: Reuters Sân bay Schiphol - Ảnh: Reuters
Sân bay Schiphol
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, từ năm 2020, tất cả năng lượng sẽ đến từ nhiều trang trại gió mới của Hà Lan do hãng năng lượng Eneco quản lý. Trong lúc các trang trại gió vẫn đang được xây dựng thì năng lượng sẽ đến từ nhiều nguồn bền vững khác ở Hà Lan.
Năng lượng sạch cung cấp cho sân bay Schiphol gần Amsterdam, The Hague ở  Rotterdam, sân bay Eindhoven, sân bay Lelystad đạt 220 gigawatt giờ mỗi năm trong 15 năm tới. Năm 2017, các sân bay Hà Lan đón 70 triệu hành khách.
Jos Nijhuis, Chủ tịch kiêm CEO The Royal Schiphol Group cho hay: “Đối với hợp đồng năng lượng mới của chúng tôi, chúng tôi không muốn gì khác ngoài năng lượng bền vững được tạo ra trên đất Hà Lan”. Ông Nijhuis cho rằng ngành hàng không có thể và phải vận hành theo hướng bền vững hơn.
Chính quyền Hà Lan cũng có nhiều kế hoạch đầy tham vọng khi nhắc đến môi trường và năng lượng tái tạo. Chính quyền trung ương muốn giảm phát thải nhà kính xuống mức 0% vào năm 2050 và trong ngắn hạn, muốn chuyển mức dùng năng lượng bền vững là 16% đến năm 2023.
Các sân bay Hà Lan dùng năng lượng tái tạo từ năm 2018 - ảnh 1

tin liên quan

Chiêm ngưỡng sân bay của tương lai
Không có bãi đậu xe, khu lấy hành lý ký gửi và cảnh xếp hạng chờ đợi. Thế hệ sân bay hiện đại của tương lai sẽ có máy quét võng mạc và rừng mưa nhiệt đới trong nhà.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng