Cấm xuất chuồng 500 con heo có chất tạo nạc

2 Thanh Niên
Chánh thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh Trần Văn Thạnh hôm qua cho biết sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn, đoàn đã phát hiện đàn heo tại trang trại của ông Trịnh Văn Tâm (ngụ ấp 5, xã Trà Vong, H.Tân Biên) dương tính với chất cấm salbutamol (chất tạo nạc).
Sau đó, đoàn thanh tra đã đưa mẫu đi phân tích của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y T.Ư 2, cũng cho thấy hàm lượng chất salbutamol trong mẫu nước tiểu của trang trại heo ông Tâm vượt hơn 1,6 lần so với quy định.
Chánh thanh tra Sở NN-PTNT đã xử phạt ông Tâm 20 triệu đồng về hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đồng thời buộc ông Tâm nuôi dưỡng đàn heo 500 con cho đến khi kiểm tra không còn tồn đọng chất cấm mới được xuất bán.
Trước đó, cuối tháng 9.2015, Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh cũng đã phát hiện và xử phạt 5 trang trại nuôi heo có hành vi sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi trên 80 triệu đồng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Cấm chỗ này, chỗ khác mình có kIỂM XUỂ không? Lo chứ.
rosa

rosa

Tăng cường phát huy sự phát hiện và xử phạt, cho mấy người chăn nuôi này sập luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung bình mỗi người đến đây viếng chùa, đều mua từ dưới sân 2 chai nước lọc và một bó nhang, tất cả được đựng trong túi ni-lông /// Ảnh: Ng.Nga

Xả ‘núi rác’ khi đi lễ chùa

Không ít người lần đầu đi lễ Phật Đứng ở Huế (Thánh tích Quán Thế âm Bồ tát) ngày đầu năm mới bị sốc toàn tập khi chứng kiến lượng rác thải khổng lồ gồm chai nhựa và túi ni-lông tràn ngập ngay trước tượng Phật.