Camera Viettel giúp huyện Bảo Thắng - Lào Cai giữ gìn an ninh

0
Camera Vcam đầu tiên được triển khai tại tỉnh Lào Cai với 30 mắt camera lắp đặt tại 10 nút giao thông giúp lực lượng chức năng giảm tải thời gian tuần tra xử lý vi phạm trật tự đô thị.
Màn hình lắp đặt camera tại UBND H.Bảo Thắng giúp cơ quan chức năng nắm bắt được tình hình giao thông và an ninh trật tự ở địa bàn trung tâm   /// Hoàng Phan Màn hình lắp đặt camera tại UBND H.Bảo Thắng giúp cơ quan chức năng nắm bắt được tình hình giao thông và an ninh trật tự ở địa bàn trung tâm - Hoàng Phan
Màn hình lắp đặt camera tại UBND H.Bảo Thắng giúp cơ quan chức năng nắm bắt được tình hình giao thông và an ninh trật tự ở địa bàn trung tâm
Hoàng Phan
Camera giao thông giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành quy định an toàn giao thông.
Chiều ngày 14.11, Trung tâm Viettel H.Bảo Thắng, thuộc Viettel Lào Cai (Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Viettel) và UBND H.Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận công trình camera giám sát giao thông, an ninh.
Công trình này gồm 30 mắt camera được lắp đặt tại 10 nút giao thông ở phố Lu, trung tâm H.Bảo Yên. Tại trụ sở UBND H.Bảo Thắng, một màn hình lớn lắp đặt tiếp nhận hình ảnh từ camera truyền về giúp các cơ quan chức năng có thể nắm bắt toàn bộ tình hình giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.
Ông Nguyễn Đức Bình, Phó chủ tịch UBND H.Bảo Thắng cho biết, dù là huyện miền núi còn khó khăn nhưng sau một tháng thử nghiệm, lãnh đạo huyện trực tiếp trải nghiệm lợi ích giải pháp này mang lại trong công tác quản lý về trật tự, văn minh đô thị. Ở công trình này, huyện chỉ thuê dịch vụ camera của Viettel, trả tiền dịch vụ hàng tháng, không tốn kém đầu tư lắp đặt thiết bị đầu cuối. Vcam do Viettel sản xuất đảm bảo an toàn, an ninh thông tin hơn so với sản phẩm của nước ngoài dữ liệu phải truyền tải trên mạng internet..
Cũng theo ông Bình, công trình chạy thử nghiệm từ 1.10, ở những khu vực lắp đặt camera trước đây thường xuyên có tình trạng hộ kinh doanh tập kết hàng hoá, phương tiện lấn chiếm lòng đường, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường trung tâm huyện. Khi người dân được tuyên truyền có camera giám sát, người dân có ý thức trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng, dù cơ quan chức năng ít đi kiểm tra, giám sát.
Đại diện Viettel Lào Cai và UBND H.Bảo Thắng ký biên bản bàn giao và tiếp nhận hệ thống Vcam
Đại diện Viettel Lào Cai và UBND H.Bảo Thắng ký biên bản bàn giao và tiếp nhận hệ thống Vcam
Hoàng Phan
“Dữ liệu từ camera sẽ là căn cứ tham khảo, giúp các cơ quan chức năng theo dõi xử lý các tình huống giao thông, kiểm soát tình hình an ninh trật tự công cộng, nguyên nhân xảy ra các tình huống va chạm giao thông, điều tra tội phạm”, ông Bình nói nói. Sau dịch vụ Vcam, UBND H.Bảo Thắng và Viettel H.Bảo Thắng sẽ triển khai các gói dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, xây dựng chính quyền điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện các giao dịch điện tử.
Chia sẻ tại lễ bàn giao công trình, ông Trần Ngọc Trường, Trưởng phòng Công nghệ thông tin của Viettel Lào Cai cho biết, camera giám sát trên thị trường chủ yếu do nước ngoài sản xuất. Dữ liệu ghi lại được đều chuyển tải qua hệ thống của nhà cung cấp trước khi cho người sử dụng dịch vụ xem online qua mạng internet, là nguy cơ khiến dữ liệu bị rò rỉ. Trong khi đó, Vcam sản phẩm camera đầu tiên tại Việt Nam được kỹ sư của Viettel nghiên cứu sản xuất và làm chủ công nghệ xử lý khắc phục được nhược điểm này. Dữ liệu ghi lại từ các mắt camera được truyền thẳng về máy chủ đặt tại trụ sở của UBND H.Bảo Thắng thay vì đẩy lên mạng internet như các loại camera khác trên thị trường, giúp tăng tính bảo mật thông tin, tránh lọt dữ liệu camera ra ngoài. Vcam có lợi thế xử lý nén dữ liệu với độ nén từ 40 - 60% để tối ưu hoá dung lượng ổ cứng giúp thời gian lưu trữ lên tới 30 ngày. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông và an ninh trật tự.
Bà Hồ Thị Thu Hà, Giám đốc Viettel Lào Cai, cho biết, công trình Vcam triển khai tại H.Bảo Thắng cũng nằm trong kế hoạch tổng thể Viettel hỗ trợ tỉnh Lào Cai kiểm soát giao thông và an ninh trật tự. Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai đã hoàn thành khảo sát thực địa, chọn điểm triển khai lắp đặt Vcam quản lý và xử lý vi phạm giao thông. Trong quý 1 năm 2019, hệ thống Vcam sẽ được lắp đặt thí điểm tại TP Lào Cai sau đó tiếp tục nhân rộng ra toàn tỉnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.