Canada, Ấn Độ bắt tay thúc đẩy công nghệ blockchain

0 Thanh Niên Online
Ấn Độ và Canada đang liên kết để thúc đẩy công nghệ đứng sau bitcoin và các loại tiền thuật toán.
 /// Ảnh: PYMNTS.com - Ảnh: PYMNTS.com
Ảnh: PYMNTS.com
Theo CNN, các nhà nghiên cứu do chính phủ Canada hậu thuẫn đang hợp tác với ngành công nghệ Ấn Độ để khám phá việc sử dụng blockchain trong các cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu và doanh nghiệp.
Hiệp hội ngành công nghệ Ấn Độ Nasscom và Viện nghiên cứu Blockchain Canada (BRI) cho biết họ cũng sẽ tạo ra một trung tâm xuất sắc ở Ấn Độ để cung ứng công nghệ cao cấp. Thông báo này được đưa ra vào tuần này, khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau đến thăm Ấn Độ.
Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán, lưu trữ các giao dịch trực tuyến. Nó được xem là tương lai của nền kinh tế kỹ thuật số vì nhiều ứng dụng tiềm năng. Ấn Độ hiện có kế hoạch sử dụng blockchain để số hóa mọi thứ, từ hồ sơ đất đai đến chăm sóc sức khỏe. Dù vậy, blockchain hiện thời vẫn được biết đến nhiều nhất với tư cách là nền tảng cho các loại tiền thuật toán như bitcoin và ethereum.
Chính phủ Ấn Độ nhiều lần cảnh báo tiền thuật toán không có nhân tố nào hậu thuẫn chính thức, thậm chí so sánh chúng với “đa cấp” hồi đầu năm nay. Giới chuyên gia cho rằng Ấn Độ có thể soạn ra nhiều quy định khó khăn hơn sau khi Trung Quốc và Hàn Quốc gần đây mạnh tay với tiền ảo.
Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn cởi mở với loại công nghệ đứng sau tiền ảo. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết nước này sẽ “khám phá việc sử dụng blockchain một cách chủ động”, ngay cả khi ông bày tỏ sự không hài lòng với tiền thuật toán trong bài phát biểu ngân sách thường niên.
BRI, cơ quan đặt mục tiêu “xây dựng nền kinh tế blockchain quanh thế giới”, cũng cho rằng Ấn Độ là điểm đến kế tiếp cho công nghệ này. BRI tin rằng Ấn Độ có khả năng dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain.
Canada hiện là điểm đến hấp dẫn của các thợ mỏ bitcoin, những người tìm nơi khác để hoạt động sau khi Trung Quốc mạnh tay với việc đào tiền ảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ngân hàng có biện pháp ngăn chặn giao dịch khống  /// Ngọc Thạch

Ngăn chặn giao dịch 'khống' thẻ ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước VN vừa có công văn yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường giám sát, kiểm soát hoạt động thẻ ngân hàng nhằm ngăn chặn hành vi sử dụng thẻ ngân hàng không đúng quy định.